Đồng Nai: Trọng thể an vị Phật và khánh thành cơ sở I trường Trung cấp Phật học

(GNO-Đồng Nai): Sáng hôm qua 27-2, Ban Trị sự THPG Đồng Nai trang nghiêm tổ chức đại lễ Đại lễ An vị Phật và khánh thành giảng đường, thiền đường, Tăng đường cơ sở I trường Trung cấp Phật học Đồng Nai tại dốc 47, ấp Miễu, Biên Hoà.
WKT (14).JPG

Múa lân chào mừng

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Diệu Tâm - Thành viên HĐCM, chứng minh BTS THPG tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Minh Chánh - Thành viên HĐCM, Trưởng BTS tỉnh Đồng Nai; chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni cùng hơn 2 vạn Phật tử và du khách hành hương đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Lãnh đạo UBMTTQ, Sở Nội vụ, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo và lãnh đạo các quận, huyện trong tỉnh Đồng Nai đã đến tham dự và chúc mừng buổi lễ.

WKT.JPG
WKT (2).JPG

Chư tôn giáo phẩm chứng minh và Phật tử dự lễ

WKT (4).JPG
WKT (11).JPG

Trong bài phát biểu khai mạc, HT. Thích Nhật Quang – Phó ban Trị sự kiêm Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật sự hỗ trợ to lớn của các cấp lãnh đạo, đồng bào Phật tử gần xa, đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật và hiến kế để việc xây dựng ngôi trường được thành tựu tốt đẹp. Đồng thời Hoà thượng cũng bày tỏ mong muốn về lâu dài Chư tôn đức và thập phương thiện tín chung tay góp phần cùng hỗ trợ nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng Ni tài để làm rường cột cho Phật pháp.

WKT (9).JPG

HT.Thích Nhật Quang phát biểu

WKT (10).jpg
WKT (13).JPG

Chư tôn đức Ban giám hiệu phát biểu

Cũng tại buổi lễ, đại diện các cấp, ngành và chư tôn đức Tăng Ni đã trân trọng trao tặng những lẵng hoa chúc mừng ngày khánh thành. Đại lễ khánh thành được khép lại bằng các nghi thức An vị Phật, rót đồng đúc Đại hồng chung 600kg vào buổi trưa cùng ngày.

WKT (8).JPG

Ban Trị sự THPG Đồng Nai tặng bằng công đức chư tôn đức Ban Giám hiệu

WKT (5).JPG
WKT (12).JPG

Tặng quà chúc mừng lễ khánh thành

WKT (1).JPG

Nghi thức an vị Phật

WKT (3).JPG
WKT (6).JPG

Nghi thức rót đồng, đúc chuông

WKT (7).JPG

Trường trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai thành lập vào năm 1990 được đặt tại chùa Đại Tòng Lâm xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đó chia tỉnh nên trường lần lượt dời về chùa Pháp Hoa (huyện Long Thành, Đồng Nai), chùa Long Thiền (Tân Vạn, Biên Hoà), Bửu Hoa Ni viện (Long Thành). Nhận thấy nhà trường chưa có cơ sở độc lập ổn định nên Ban Trị sự và Ban Giám hiệu quyết tâm xin đất lập trường TCPH Đồng Nai cơ sở I (dốc 47, ấp Miễu, Biên Hoà) và cơ sở II (xã Long Phước, Long Thành) riêng biệt độc lập. Sau 20 năm, từ nay trường đã có có cơ sở độc lập cho Tăng và Ni sinh ổn định tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày