Đồng Tháp: Chia sẻ với người cao tuổi và trẻ em

GNO - Tại chùa Bửu Lâm (xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), hơn 900 thiếu nhi vừa có đêm trung thu thật ấm áp vào tối 24-9 qua.

Nh_ ch_a trao qu_ l_ng __n cho thi_u nhi.jpg


Các em nhỏ nhận quà tại chùa Bửu Lâm

Theo đó, nhà chùa đã dàn dựng hoạt cảnh chị Hằng chú Cuội kể chuyện đêm trăng, đồng thời chuẩn bị hơn 900 phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo, đồ chơi để phát các em vui hội trăng rằm.

Cùng với các hoạt động ý nghĩa, các em còn tham gia thắp nến thả hoa đăng trước khuôn viên nhà chùa cầu nguyện mọi điều tốt lành trong cuộc sống, học tốt trong năm học 2018-2019

Thiện Đức

* Cũng trong ngày 24-9, câu lạc bộ Hoa Sen Nở cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã đến chùa Long Sơn (xã Tân Phú, huyện Thanh Bình) tổ chức trao tặng 400 phần quà vui Tết Trung thu 2018 cho các trẻ em và học sinh ở Trường Tiểu học xã Tân Phú và xã Tân Mỹ. Mỗi phần quà gồm lồng đèn và bánh trung thu…

Chua Long Son trao qua trung  thu.jpg


Chùa Long Sơn tặng quà

* Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10) và chia sẻ những khó khăn với người cao niên, ngày 25-9, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tam Nông đã tổ chức 3 đoàn đến các xã - thị trấn trên địa bàn huyện để thăm và tặng quà cho những người cao niên từ 70 tuổi trở lên.

Mung tho Nguoi cao nien tai xa An  Long-HTN.jpg


Mừng thọ người cao niên tại xã An Long - huyện Tam Nông

Tại mỗi nơi đến, đại diện đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, chúc các cụ luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu và trao tặng tổng cộng 888 phần quà cho các cụ cao niên. Trong đó, UBND tỉnh Đồng Tháp tặng cho các cụ có tuổi đời tròn 90, mỗi cụ được nhận một Bằng mừng thọ và 400.000đồng; còn lại các cụ có tuổi từ 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 được tặng mỗi cụ một phần quà của huyện là 200.000đồng.

Tổng kinh phí tặng quà dịp này ở huyện Tam Nông gần 200 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày