Đồng Tháp: Chùa Như Lai khánh thành 2 cây cầu bê-tông

GNO - Sáng nay, 15-7, HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Gò Vấp (TP.HCM); ĐĐ.Thích Quảng Hạnh, trụ trì chùa Như Lai (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã đến tỉnh Đồng Tháp khánh thành 2 cầu bê-tông nông thôn.

dbf856e8a03f44611d2e.jpg
Cầu Nhánh Cả Cao được đưa vào sử dựng tại xã Long Thắng - Ảnh: Q.Hạnh

Cây cầu thứ nhất có tên Nhánh Cả Cao, với chiều dài 25 m, chiều rộng 3,5 m, trọng tải 2,5 tấn tại liên ấp Thành Tấn - Long An, xã Long Thắng (H.Lai Vung). Với tổng kinh phí xây dựng 214 triệu đồng, do Ban Từ thiện chùa Như Lai, cô Lê Thị Ngọc Sương (P.11, Q.Gò Vấp) và ông Nguyễn Tiền Thái (Q.Thủ Đức) tài trợ.

Cây cầu thứ hai tên Xẻo Nga 1, ở ấp Hòa Bình, xã Long Thắng, có cùng kích thước với cầu Nhánh Cả Cao, trị giá 214 triệu đồng, cũng được Ban Từ thiện chùa Như Lai và các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng. Sau thời gian thi công, cầu được đưa vào sử dụng cho bà con địa phương.

b7332ef63527d1798836.jpg
Nghi thức khởi công xây dựng cầu nông thôn - Ảnh: Q.Hạnh

Dịp này, HT.Thích Giác Thuận cũng tài trợ, thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu bê-tông nông thôn tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày