Đồng Tháp: Chùa Phước Hưng, Hoa Lâm, Thiền Kim tổ chức các khóa tu mùa hè

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã kết hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề: “Ươm mầm Phật pháp” lần thứ I từ 17đến 20-6 tại chùa Phước Hưng (P.1, TP.Sa Đéc).

Khóa tu đã thu hút hơn 200 em khóa sinh và gần 20 tình nguyện viên tham gia. Qua đó, nhằm giúp các bạn trẻ được hòa mình vào môi trường tu học, vui chơi lành mạnh sau những ngày học tập căng thẳng, nuôi dưỡng sự hiểu biết và thương yêu trong tâm hồn, rèn luyện tính tự giác trong học tập và lao động,...

* “Ươm mầm sen Việt" là chủ đề của khóa tu mùa hè được tổ chức tại chùa Hoa Lâm (P.1, TP.Cao Lãnh) với sự tham gia của hơn 400 khóa sinh và tình nguyện viên trong thời gian 4 ngày, bắt đầu từ 20-6.

Thượng tọa Thích Tâm Hoa, Trưởng ban Tổ chức cho biết, khóa tu không những gieo mầm xanh Phật pháp cho thế hệ trẻ mà còn trang bị cho các bạn những kỹ năng sống thiết thực để làm hành trang vào đời. Đây cũng là hoạt động sinh hoạt hè đầy vui nhộn và ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển và cân bằng tâm lý của giới trẻ mà các tổ chức giáo dục đang hướng đến.

* Khóa tu mùa hè "Ươm mầm tuệ giác" lần thứ 2 tại chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, H.Tháp Mười) đã khai mạc và sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25-6 với sự tham gia của hơn 300 khóa sinh.

Tại lễ khai mạc, đại diện các khóa sinh cũng đã dâng lời phát nguyện chấp hành đúng nội quy của khóa tu, tinh tấn phấn đấu tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.
Gia đình Phật tử sẽ giúp nhau dễ dàng theo dấu chân Đức Phật

[Ảnh] Gia đình Phật tử Việt Nam

GNO - Nơi sân chùa vào mỗi ngày Chủ nhật, hoặc những tối thứ Bảy đều vang lên những âm sắc sinh hoạt tươi vui của các anh chị em Gia đình Phật tử.

Thông tin hàng ngày