Đồng Tháp: Họp mặt kỷ niệm 85 năm MTTQVN

GNO - Ngày 18-11, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống MTTQVN (18-11-1930 – 18-11-2015).

dongthap.jpg
Ảnh: Tr.Thắng

Ông Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng đến dự cùng với 70 đại biểu là cán bộ lãnh đạo MTTQ tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các tôn giáo trong tỉnh (ảnh).

Buổi họp mặt ghi nhận nhiều ý kiến trao đổi kinh nghiệm hoạt động thực tiễn công tác Mặt trận; vấn đề được chú trọng quan tâm là phát huy vai trò của MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc, cần thực hiện tốt phương châm “Gần dân, sát dân, hiểu dân và gở khó cho dân”.

Dịp này, có 131 cá nhân được UBTƯ MTTQVN tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”, đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1367: Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo Giác Ngộ số 1367: Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Những ngày đầu tháng 9-1969, tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời đã gây xúc động sâu sắc. Ngay giữa lòng Sài Gòn đầy hiểm nguy, Hòa thượng Thích Pháp Lan, viện chủ chùa Khánh Hưng (nay thuộc P.Nhiêu Lộc, TP.HCM) đã bí mật tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ tại chùa để tưởng nhớ Người với lòng kính yêu vô hạn.
Một em bé tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu tại tu viện Vĩnh Đức được mẹ cài lên ngực đóa hoa hồng tươi thắm - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Người dân TP.HCM đi chùa tụng kinh, cài hoa hồng nhắc nhở tinh thần hiếu đạo trong ngày lễ Vu lan

GNO - Rằm tháng Bảy, người dân TP.HCM trở về các ngôi chùa để thắp hương bái Phật, cầu nguyện cho tổ tiên ông bà và tham dự lễ Vu lan - Báo hiếu. Những lời kinh lắng đọng, cùng nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo đầy xúc động, như nhắc nhở mỗi người về đạo hiếu trong tâm thức của mình.

Thông tin hàng ngày