Đồng Tháp: Lễ khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm

Chư tôn đức Tăng đặt đá khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm
Chư tôn đức Tăng đặt đá khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4 (1-3-Tân Sửu), tại chùa Quan Âm (thị trấn Cái Tàu, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã diễn ra lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện với kinh phí dự kiến khoảng 2 tỷ đồng.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Pháp, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành đã khái quát qua về lịch sử hình thành và phát triển của chùa Quan Âm qua các thời kỳ hình thành tại vùng đất huyện Châu Thành.

Theo đó, năm 2017, Sư cô Thích nữ Tâm Thường và nhân dân địa phương đã làm đơn trình lên các cấp có thẩm quyền, xin tái thiết lại ngôi già lam đã bị xuống cấp và đã được các cấp chính quyền chấp thuận. Nhưng thời điểm đó, do còn nhiều khó khăn, nên ngôi chùa chỉ được cất lên tạm bợ chủ yếu để có nơi cho bà con Phật tử và nhân dân địa phương thờ tự, lễ bái vào những ngày rằm.

Đến nay, ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng, không có nơi cho bà con tới lễ bái, tu học. Trước tình hình đó, được sự giúp đỡ của các cấp Giáo hội, cũng như được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, chư ni và Phật tử chùa Quan Âm đã quyết định khởi công đông thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm.

Đồng Tháp: Lễ khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm ảnh 1

Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật

Theo như bản thiết kế xây dựng thì ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm sẽ được làm theo kiểu hai mái gồm chánh điện và Tổ đường với tổng diện tích trên 200 m2, kết cấu cột được làm bằng bê-tông giả gỗ, mái lợp tôn, với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 2 tỷ đồng, không bao gồm chi phí và làm mới hệ thống tượng thờ…

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành đã nêu ý nghĩa của việc xây chùa, cũng như công đức của việc xây chùa.

Đồng Tháp: Lễ khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm ảnh 2

Thượng tọa Thích Thông Triệt ban đạo từ

Thượng tọa cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người góp công, người góp của, đóng bè tập phúc, phát tâm trợ duyên cùng Sư cô trụ trì để ngôi già lam được hoàn thành theo đúng kế hoạch. Thượng tọa cũng hy vọng sau khi ngôi đại hùng bảo điện khánh thành, chùa Quan Âm không chỉ là nơi tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh của Phật tử và nhân dân địa phương, mà còn là một trong những điểm sáng cho hoạt động du lịch tâm linh của huyện nhà đang trên đà phát triển.

Đồng Tháp: Lễ khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm ảnh 3

Chư tôn đức Tăng Ni làm lễ động thổ

Chư tôn đức tăng ni và các Phật tử đã cử hành nghi lễ trì chú, niêm hương bạch Phật và thực hiện nghi thức khởi công, chính thức động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Quan Âm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày