TP.HCM: Chùa Giác Ngạn khởi công đại trùng tu

Đặt đá xây dựng chùa Giác Ngạn sáng nay 28-3.
Đặt đá xây dựng chùa Giác Ngạn sáng nay 28-3.
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-3, Đại đức Thích Huệ Thông, Chánh Thư ký Phật giáo huyện Hóc Môn, trụ trì chùa Giác Ngạn, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn đã tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu ngôi phạm vũ.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn; Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện; cùng chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn huyện; Các huyện, thị tại các tỉnh thành như: Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh…

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn; Thạch Nghi Xuân, Phó trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM; Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện chính quyền địa phương và Phật tử xa gần tham dự.

TP.HCM: Chùa Giác Ngạn khởi công đại trùng tu ảnh 1

Chư tôn đức và Phật tử tham dự lễ cầu nguyện sáng nay.

Phát biểu trong buổi lễ, Đại đức Thích Huệ Thông đã điểm qua lịch sử hình thành chùa Giác Ngạn. Theo đó, chùa do cố Hòa thượng Thích Minh Tâm khai sơn năm 1950 và Hòa thượng Thích Giác Khoa kế thế trụ trì và sau nay Thượng tọa Thích Giác Trì đương kim viện chủ là người kế tục.

Trải qua hơn 60 năm hiện hữu, tuy đã được trùng tu nhiều lần, nhưng đến nay đã xuống cấp trầm trọng, không đủ phương tiện cho việc thực hiện các thời khóa tâm linh, đáp ứng niềm tin của Phật tử cũng như nơi ở sinh hoạt cho chư Tăng.

"Được sự chấp thuận của Sở Xây dựng Thành phố, với trọng trách kế thế chùa Giác Ngạn, Chúng con phát nguyện đại trùng tu chùa để báo đáp công đức tổ thầy, cũng như làm quang huy chốn thiền môn", Đại đức Huệ Thông cho biết.

TP.HCM: Chùa Giác Ngạn khởi công đại trùng tu ảnh 2

Hòa thượng Thích Thiện Minh ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Minh đã tán thán tinh thần tu học của chư Tăng chùa Giác Ngạn, đã tiếp nối chí nguyện thầy tổ. Theo Hòa thượng chứng minh, việc xây chùa là một Phật sự trọng đại, đánh dấu sự phát triển cũng như tạo dấu ấn cho mỗi giai đoạn lịch sử, của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo huyện nhà nói riêng. Đồng thời, Hòa thượng cũng kêu gọi Phật tử phát tâm công đức, để việc trung tu sớm thành tựu.

Chánh điện chùa Giác Ngạn được xây dựng gồm: 1 trệt, 2 lầu với diện tích xây dựng hơn 1.000 m2, tổng kinh phí xây dựng phần thô dự kiến hơn 14 tỷ đồng.

TP.HCM: Chùa Giác Ngạn khởi công đại trùng tu ảnh 3

nơi đây cũng được biết đến là nơi chữa bệnh cứu người

TP.HCM: Chùa Giác Ngạn khởi công đại trùng tu ảnh 4

Ban Trị sự GHPGVN huyện ủng hộ xây dựng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày