Đồng Tháp: Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Quan Âm (huyện Hồng Ngự)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Quan Âm (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng y ca-sa cúng dường với chủ đề "Văn hóa tình người" vào ngày 19-8 vừa qua.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh Đồng Tháp, An Giang và hơn 1.000 Phật tử, nhân dân địa phương...

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ cúng dường. Đại diện Phật tử đã dâng lời cảm niệm Vu lan, và thực hiện nghi thức cài hoa hồng trong không khí xúc động.

Lễ cài hoa hồng

Lễ cài hoa hồng

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã bày tỏ niềm hoan hỷ và tán thán Đại đức Thích Giác Ân, trụ trì chùa Quan Âm thuộc vùng biên giới Tây Nam nhưng vẫn luôn có tinh thần và nhiệt huyết với công tác Hoằng pháp, hướng dẫn các Phật tử tu tập, sinh hoạt đạo tràng hàng tuần đều đặn.

Hòa thượng cũng chia sẻ về giá trị của chữ hiếu trong đạo Phật và trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Dù là người xuất gia hay người tại gia, ngoài việc khắc ghi hiếu đạo với cha mẹ, cần phải nhớ nghĩ tới tứ trọng ân cao cả đó chính là ơn Tam bảo che chở tế độ, ơn cha mẹ sinh thành, thầy cô dạy bảo, ơn quốc gia và ơn chúng sinh vạn loài.

Đại đức Thích Giác Ân, trụ trì chùa Quan Âm dâng lời tác bạch

Đại đức Thích Giác Ân, trụ trì chùa Quan Âm dâng lời tác bạch

Trước khi diễn ra chính thức lễ Vu lan - Báo hiếu, Đại đức Thích Giác Ân đã cung thỉnh chư tôn giáo phẩm chứng minh niêm hương tưởng niệm đến chư tôn đức hữu công với chùa Quan Âm qua các thời kỳ tiền nhiệm khai sơn. Nhân dịp này, chùa cũng an vị tôn tượng Bồ-tát Chuẩn-đề và nhị vị Kim Cang được tôn trí ở cổng Tam quan, trong khuôn viên chùa.

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm

Được sự ủng hộ của Phật tử tại Đồng Tháp và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), chùa Quan Âm cũng đã phát nhiều phần quà cho người dân nghèo tại huyện, TP.Hồng Ngự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nụ cười rạng rỡ của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ bên cạnh người Phật tử khiếm thị đang cất tiếng hát nhớ về mẹ trong mùa Vu lan - Ảnh: Thiên Quang

Vu lan đặc biệt của hơn 500 Phật tử khiếm thị tại chùa Thiên Quang

GNO - Chiều 29-8, trong không gian ấm áp tại chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) có một buổi lễ Vu lan thật đặc biệt – nơi hội ngộ của hơn 500 khiếm thị. Đối với họ, thế giới bên ngoài là một khoảng không tối đen tĩnh lặng nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, hình bóng của mẹ vẫn hiện hữu sáng ngời và lung linh nhất.
Ảnh: Shutterstock

Gia đình và sự nghiệp

GNO - Đứng trên lập trường của người tu thiền, bàn về nguyên tắc để gia đình được no ấm đầy đủ, sự nghiệp thành công, chúng ta có thể dùng hai câu sau để diễn tả: “Dốc hết tâm lực để quan tâm gia đình/ Dùng cả sinh mạng để chăm lo sự nghiệp”.

Thông tin hàng ngày