Đồng Tháp: Những cụ ông “vá đường”

GNO - Hơn 8 năm qua, “Biệt đội vá đường” tại xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) là những cụ ông 60, 70 và có cụ hơn 80 tuổi tham gia dặm vá đường nông thôn.

Hình ảnh “vá đường” đã không còn lạ với người dân nơi đây, bởi đó là việc làm hết sức ý nghĩa và đáng khâm phục.

Ban d.JPG
Những việc làm đầy ý nghĩa của các cụ ông


“Biệt đội vá đường” tập hợp những cụ ông và bạn thanh niên các tôn giáo là tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã và đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới của Đoàn Thanh niên xã cùng tham gia dặm vá những đoạn đường bị bong chốc, hư hỏng, ổ gà…

Ông Lê Văn Có, đội trưởng đội vá đường chia sẻ, đây là việc làm xã hội, người góp công, người góp sức để giúp cho đường nông thôn không bị hư hỏng, trẻ em, người già đi lại cũng thuận tiện. Việc làm có ích nên rất nhiều anh em và mấy bạn trẻ rất tích cực tham gia. Bình quân mỗi năm từ 3 - 4 đợt, mỗi đợt có từ 15 - 20 tình nguyện viên tham gia với tổng chiều dài dặm vá từ 3 - 6 km. Mỗi hoạt động tốn chi phí từ 7 - 10 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp và hơn 20 ngày công lao động.

Với những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của các cụ ông đã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và từ đó giúp bộ mặt nông thôn khang trang, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1343 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp ngày xuân

GNO - Mỗi lần thấy gió chướng lao xao ngoài ngõ là tôi biết khi đó xuân sắp về. Nhìn những cánh mai vàng bắt đầu chúm chím môi xinh, không dưng lòng chùng chình, bâng khuâng nhớ về gian bếp nhỏ của mẹ, ngày xuân những lọn khói chờn vờn bay lên trong sương sớm.

Thông tin hàng ngày