Đồng Tháp: Những cụ ông “vá đường”

GNO - Hơn 8 năm qua, “Biệt đội vá đường” tại xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) là những cụ ông 60, 70 và có cụ hơn 80 tuổi tham gia dặm vá đường nông thôn.

Hình ảnh “vá đường” đã không còn lạ với người dân nơi đây, bởi đó là việc làm hết sức ý nghĩa và đáng khâm phục.

Ban d.JPG
Những việc làm đầy ý nghĩa của các cụ ông


“Biệt đội vá đường” tập hợp những cụ ông và bạn thanh niên các tôn giáo là tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã và đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới của Đoàn Thanh niên xã cùng tham gia dặm vá những đoạn đường bị bong chốc, hư hỏng, ổ gà…

Ông Lê Văn Có, đội trưởng đội vá đường chia sẻ, đây là việc làm xã hội, người góp công, người góp sức để giúp cho đường nông thôn không bị hư hỏng, trẻ em, người già đi lại cũng thuận tiện. Việc làm có ích nên rất nhiều anh em và mấy bạn trẻ rất tích cực tham gia. Bình quân mỗi năm từ 3 - 4 đợt, mỗi đợt có từ 15 - 20 tình nguyện viên tham gia với tổng chiều dài dặm vá từ 3 - 6 km. Mỗi hoạt động tốn chi phí từ 7 - 10 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp và hơn 20 ngày công lao động.

Với những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của các cụ ông đã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và từ đó giúp bộ mặt nông thôn khang trang, gắn với xây dựng nông thôn mới.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày