Đồng Tháp: PG tham gia công tác khuyến học

GNO - Ngày 27-8, tại xã Phú Cường, UBND huyện Tam Nông đã tổ chức lễ phát động Tháng Khuyến học và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho sinh viên, học sinh vượt khó năm học 2016 - 2017.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Trương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Nông và đại diện các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đến tham dự.

Nha su trao hoc bong cho Hs ngheo.bmp


Nhà sư trao học bổng tại lễ phát động

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông kêu gọi các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân cùng nhau chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện để tất cả trẻ em - đặc biệt là học sinh nghèo được thụ hưởng thành quả giáo dục ở mức độ ngày càng cao.

Qua đó, mong các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả là đóng góp, hỗ trợ để phát triển công tác khuyến học, khuyến tài để nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài ở địa phương.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã trao tặng sách cho UBND xã Phú Cường để phục vụ nhu cầu đọc sách cho người dân, giáo viên và học sinh…

 Hội Khuyến học huyện Tam Nông đã tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá hơn 225 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ. Đồng thời, tổ chức trao tặng 17 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc, mỗi suất trị giá từ 2 triệu đến 3,6 triệu đồng cho sinh viên nghèo, trao 160 suất học bổng, mỗi suất từ 500.000 đến 1 triệu đồng cho học sinh nghèo từ bậc Tiểu học đến bậc THPT và trao 10 xe đạp cho  học sinh vượt khó, học giỏi.

Được biết, ngày 28-8, tại xã An Hòa, UBND huyện Tam Nông tiếp tục tổ chức lễ phát động Tháng Khuyến học và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho sinh viên, học sinh vượt khó năm học 2016 - 2017.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.
Những điều cần biết về cử tri

Những điều cần biết về cử tri

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15-3-2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.

Thông tin hàng ngày