Đồng Tháp: PG tham gia công tác khuyến học

GNO - Ngày 27-8, tại xã Phú Cường, UBND huyện Tam Nông đã tổ chức lễ phát động Tháng Khuyến học và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho sinh viên, học sinh vượt khó năm học 2016 - 2017.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Trương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Nông và đại diện các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đến tham dự.

Nha su trao hoc bong cho Hs ngheo.bmp
Nhà sư trao học bổng tại lễ phát động

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông kêu gọi các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân cùng nhau chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện để tất cả trẻ em - đặc biệt là học sinh nghèo được thụ hưởng thành quả giáo dục ở mức độ ngày càng cao.

Qua đó, mong các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả là đóng góp, hỗ trợ để phát triển công tác khuyến học, khuyến tài để nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài ở địa phương.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã trao tặng sách cho UBND xã Phú Cường để phục vụ nhu cầu đọc sách cho người dân, giáo viên và học sinh…

 Hội Khuyến học huyện Tam Nông đã tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá hơn 225 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ. Đồng thời, tổ chức trao tặng 17 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc, mỗi suất trị giá từ 2 triệu đến 3,6 triệu đồng cho sinh viên nghèo, trao 160 suất học bổng, mỗi suất từ 500.000 đến 1 triệu đồng cho học sinh nghèo từ bậc Tiểu học đến bậc THPT và trao 10 xe đạp cho  học sinh vượt khó, học giỏi.

Được biết, ngày 28-8, tại xã An Hòa, UBND huyện Tam Nông tiếp tục tổ chức lễ phát động Tháng Khuyến học và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho sinh viên, học sinh vượt khó năm học 2016 - 2017.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày