Đồng Tháp: Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tuân viên tịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, mùng 3 tháng Giêng năm Giáp Thìn (12-2-2024), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tuân viên tịch.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tuân

Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tuân

Theo cáo phó, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tuân, nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, nguyên Hiệu phó Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Tháp, nguyên trụ trì tịnh xá Ngọc Quang (P.1, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) viên tịch vào ngày mùng 3 tháng Giêng năm Giáp Thìn (12-2-2024); trụ thế 81 năm, 61 hạ lạp.

Lễ nhập kim quan vào lúc 10 giờ 15 ngày mùng 3 tháng Giêng năm Giáp Thìn (12-2-2024). Kim quan được tôn trí tại tịnh xá Ngọc Quang (P.1, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp).

Lễ tưởng niệm vào lúc 13 giờ ngày mùng 4 tháng Giêng năm Giáp Thìn (13-2-2024), sau đó phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng trà-tỳ tại Nhà hỏa táng từ thiện TP.Sa Đéc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày