Động thổ xây dựng chùa Viên Minh

GNO – Ngày 2-12, tại xã Minh Long, huyện Chơn Thành (Bình Phước) đã diễn ra lễ động thổ xây dựng chùa Viên Minh.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Bình Phước; HT.Thich Minh Trí, Uỷ viên Ban Tăng sự THPG TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh cùng hơn 500 Phật tử địa phương đến dự và hiệp lực cầu nguyện.

IMG_9529.JPG

Chư tôn đức thực hiện lễ sái tịnh

IMG_9536.JPG

IMG_9560.JPG

Chư tôn đức thực hiện nghi thức đặt đá

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Phước Hải, trụ trì chùa Viên Minh cho biết mặc dù chùa còn nhiều khó khăn về nhân lực, tài lực nhưng Phật tử địa phương luôn một lòng hướng về ánh sáng giải thoát. Đáp ứng nhu cầu chính đáng của Tăng Ni, Phật tử huyện nhà và được sự ủng hộ của chính quyền các cấp cho phép xây dựng chùa cùng các hạng mục khác để phục vụ công tác hoằng pháp.

Theo đó, công trình xây dựng chùa Viên Minh gồm các hạng mục như: chánh điện, nhà Tổ, tháp chuông, gác trống… Riêng chánh điện cao 2 tầng, mái lợp ngói, dạng nhà vườn theo kiến trúc truyền thống chùa Việt Nam , kết cấu khung chịu lực bằng bê-tông cốt thép, khung mái vì, kèo thép, tường xây gạch. Tổng diện tích các công trình là 1.000m2 với kinh phí 10 tỷ đồng, thời gian thi công dự kiến trong vòng 3 năm.

IMG_9499.JPG

Ủng hộ xây dựng tại lễ đặt đá

TRỤ TRỊ ĐÃ DUYỆT XONG.JPG

Thiết kế mô hình chùa Viên Minh

Được biết, chùa Viên Minh được tạo dựng trên một mảnh vườn và ngôi nhà bát trụ do Phật tử tín tâm hiến cúng, để cho bà con vùng kinh tế mới được gần gũi với tín ngưỡng Phật giáo. Rồi từ đó tồn tại và phát triển dần, tính đến nay đã hơn 20 năm tồn tại và phát triển nhưng chưa một lần đại trùng tu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày