Dự án xây dựng ngôi chùa cao nhất Australia

GNO - Được biết, dự án trên của cộng đồng người Campuchia tại Australia. Kế hoạch xây dựng ngôi chùa đã được nộp cho Hội đồng Salisbury.

Theo đó, Hiệp hội Phật giáo Khmer muốn xây dựng ngôi chùa cao 22 mét tại địa điểm hiện tại của mình tại số 376 Đại lộ Salisbury, Parafield Gardens.

campuchia1.jpg

Chủ tịch Hiệp hội - ông Oan Ahn (ảnh) cho biết nó sẽ có chi phí khoảng 3 triệu USD và sẽ át hẳn ngôi chùa cao 17 mét ở Queensland.

Công trình cũng sẽ bao gồm những cánh cổng được trang trí cao 15 mét, một bãi đậu xe mới, cảnh quan và sửa sang lại hội trường của hiệp hội.

Nó sẽ thay thế ngôi tháp tạm thời cao 4 mét ở phía sau trong khuôn viên chùa.

Ông Ahn cho biết hiệp hội cần một ngôi chùa lâu bền để phục vụ nhu cầu tâm linh cho khoảng 1.000 người mỗi tuần.

"Chúng tôi đã quyên góp tiền thông qua cộng đồng và các sư của chúng tôi cần nơi để ngồi thiền", ông Ahn, 45 tuổi, người di cư đến vùng ngoại ô phía bắc Adelaide trong những năm 1980 cho biết.

“Ngôi chùa sẽ trông trang nghiêm và sẽ tượng trưng và đại diện cho nền văn hóa của chúng tôi.

"Chúng tôi hy vọng kế hoạch sẽ được chấp nhận vì ngôi chùa không chỉ dành cho Phật tử mà còn cho cộng đồng người Campuchia nói chung và sẽ góp phần làm đa dạng văn hóa.

“Bất cứ ai cũng có thể đến viếng chùa”.

Khoảng 2.000 người dân Campuchia sống ở Cộng đồng Salisbury theo điều tra dân số năm 2011.

Một phát ngôn viên của Hội đồng Salisbury cho biết việc xây dựng đã được thẩm định và việc ra quyết định sẽ không theo một khung thời gian xác định.

Trước đó, Hội đồng đã bác bỏ kế hoạch của Hiệp hội nhằm xây dựng một bức tượng Phật khổng lồ trên một lối vào cao 10 mét cho địa điểm trên vào năm 2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày