Du học sinh Việt Nam tại Sydney hướng về miền Trung

(GNO-Australia) Ngày 31-10-2009 đại diện Hội sinh viên Việt Nam Trường đại học Curtin (VSC) tại Sydney cùng chư Tôn đức và quý vị đồng hương Phật tử chùa Huyền Quang (Bankstown, New South Wales) long trọng tổ chức lễ tụng kinh cầu nguyện cho đồng bào bị thiên tai trong cơn bão số 9 vừa qua tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên.

kieubao-1.gif

Quang cảnh buổi lễ cầu nguyện.

kieubao-2.gif
kieubao-3.gif

Anh Trịnh Hoàng Xuân Phúc, hiện là Chủ tịch VSC kiêm Trưởng ban tổ chức buổi lễ chia sẻ “Tuy đang ở xa nhưng chúng tôi đều hướng về đồng bào hoạn nạn ở quê nhà. Chúng tôi rất xúc động khi thấy hình ảnh các bạn du học sinh đến từ các tỉnh miền Trung thức trắng đêm để chờ đợi tin tức của gia đình. Là người đại diện cho sinh viên VN Trường Curtin và đồng thời là một người con Phật nên tôi nghĩ mình phải áp dụng những lời Phật dạy ngay trong những lúc như thế này”.

kieubao-4.gif

Đại diện Hội sinh viên Việt Nam trường Curtin (VSC) niêm hương

kieubao-5.gif

Quá đường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày