Đức Dalai Lama đến châu Âu

Đức Dalai Lama
Đức Dalai Lama

GNO - Đức Dalai Lama đã rời Dharamshala cho chuyến hoằng pháp 2 tuần ở châu Âu, bao gồm Bỉ, Pháp và Ba Lan trong tháng 9.

Nhân vật đoạt giải Nobel sẽ khai mạc Hội nghị Nhóm Hỗ trợ Tây Tạng lần thứ 7 tại Đại học Thánh Louis ở Bỉ vào ngày mai, 8-9 và tham dự Hội nghị Tâm và Đời sống 2 ngày (9 đến 11-9) tại Trung tâm Bozar - nơi ngài sẽ có buổi nói chuyện công khai về "Sự Ràng buộc Cá nhân và Trách nhiệm Toàn cầu". Ngài cũng sẽ gặp và có buổi nói chuyện trước những người Tây Tạng đang sinh sống ở đó.

Ngài sẽ có buổi nói chuyện trước công chúng về "Nhu cầu để bảo tồn Ngôn ngữ Tây Tạng" tại INALCO (Paris) và cũng nói chuyện với những người Tây Tạng sinh sống tại thủ đô nước Pháp.

Đức Dalai Lama cũng sẽ có các sự kiện (15 đến 19-9) tại thành phố lớn nhất của vùng Grand Est của Pháp, Strasbourg, nơi ngài có kế hoạch đến thăm Quốc hội Châu Âu. Ngài cũng sẽ nói chuyện với các sinh viên tại một sự kiện do Thị trưởng Strasbourg tổ chức và tham dự Hội nghị Thân và Tâm tại đó.

Trong 2 ngày còn lại tại Strasbourg, ngài sẽ có lớp giáo lý một ngày về Bình luận của Long Thọ về Bồ đề tâm (Jangchup semdrel) do Liên đoàn các tổ chức Phật giáo Tây Tạng tổ chức. Ngài sẽ đến Ba Lan vào ngày 19-9.

Văn Công Hưng
(theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày