Đức Dalai Lama hoằng pháp tại Hoa Kỳ

GNO - Hôm 17-2, Đức Dalai Lama đã rời Dharamshala đến Hoa Kỳ, nơi ngài sẽ tham gia vào một loạt các buổi nói chuyện với công chúng và tham dự lễ mừng năm mới Tây Tạng (Losar) ở Minnesota vào ngày 2-3.

1 Dalai Lama.jpg
Đức Dalai Lama

Ngài đã lên kế hoạch bắt đầu hành trình của mình từ San Francisco với một buổi nói chuyện với công chúng vào ngày 22-2 được tổ chức bởi Quỹ Himalaya.

Ngài cũng sẽ tham gia vào một cuộc đối thoại về Từ Bi và Doanh nghiệp tại Đại học Santa Clara được tổ chức bởi CCARE và Đại học Santa Clara vào 24-2.

Nhà lãnh đạo Tây Tạng sẽ có buổi nói chuyện với công chúng về "Phi bạo lực và những ảnh hưởng của Từ Bi trong thế kỷ 21" được tổ chức bởi Quỹ Lourdes tại Los Angeles vào 25-2.

Đức Dalai Lama sau đó sẽ ghé thăm Minnesota, nơi ngài sẽ tham gia Diễn đàn giải Nobel Hòa bình lần 26 được tổ chức hàng năm, và có buổi nói chuyện về "Bản chất của Hạnh phúc, Sự thực thi và Phương án" ở Cao đẳng Macalester.

Đức Dalai Lama cũng sẽ dự lễ năm mới Tây Tạng do Quỹ người Mỹ gốc Tây Tạng ở Minnesota tổ chức. Cùng tham gia sự kiện này lần đầu tiên với ngài là Nghị sĩ Hoa Kỳ Keith Ellison.

"Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi Đức Dalai Lama sẽ đến Minnesota để chúc phước cho chúng tôi trong lễ kỷ niệm năm mới của người Tây Tạng", Namgyal Dorjee, chủ tịch Quỹ người Mỹ gốc Tây Tạng ở Minnesota cho biết.

Ngài sẽ kết thúc chuyến thăm Mỹ với một cuộc nói chuyện tại Washington với chủ đề "Bên ngoài Tôn Giáo: Đạo đức cho toàn Thế giới" do Nhà thờ Quốc gia và Văn phòng Tây Tạng, New York, tổ chức vào ngày 7-3.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày