Đức Dalai Lama thăm Nhật Bản

Đức Dalai Lama trong chuyến thăm Nhật Bản
Đức Dalai Lama trong chuyến thăm Nhật Bản

GNO - Như tin đã đưa, Đức Dalai Lama hôm 2-11 đã rời khỏi Dharamshala (Ấn Độ) trong 10 ngày trong chuyến thăm Nhật Bản với một loạt các buổi nói chuyện trước công chúng, thuyết pháp và thảo luận với các nhà khoa học.

Đức Dalai Lama có kế hoạch bắt đầu chuyến thăm từ thành phố Yokohama với thời pháp mang tên Tám Bài Kệ Chuyển Hóa Tâm của Geshe Langri Thangpa (thế kỷ XII), tiếp theo là một buổi nói chuyện với chủ đề Lạc quan đối diện với Nghịch cảnh tại Yokohama Pacific Hall vào ngày 4-11.

Đến Tokyo, ngài sẽ tham gia vào một cuộc đối thoại 2 ngày về chủ đề Khoa học Phật giáo nội tại và Khoa học bên ngoài với các nhà khoa học, các tu sĩ và học giả Phật giáo Nhật Bản vào 6 đến 7-11.

Tại hòn đảo phía nam Okinawa, nơi ngài đã từng đến thăm hồi năm 2010, Đức Dalai Lama sẽ có buổi nói chuyện với công chúng về Sức mạnh để vượt qua trở ngại Nói với thế hệ trẻ trong tương lai vào 11-11.

Ở chặng dừng chân cuối cùng của chuyến đi, Đức Dalai Lama sẽ trở về Tokyo và tham gia vào một hội nghị chuyên đề về Trí tuệ cổ xưa và hiện đại trong trị liệu: Cân bằng thân và tâm vào buổi chiều được tổ chức bởi Viện Giá trị Nhân văn vào 13-11.

Đức Dalai Lama đã ghé thăm Nhật Bản vào năm 2011 để an ủi và động viên các nạn nhân của trận động đất và sóng thần tàn phá khiến hơn 20.000 người thiệt mạng. Ngài đã đến một số nơi bị ảnh hưởng nặng nhất, thực hiện các buổi cầu nguyện và gặp gỡ mọi người.

Tháng trước, ngài đã kết thúc chuyến thăm 2 tuần đến Hoa Kỳ, trong thời gian đó ngài đã đi khắp 6 tiểu bang, tiếp xúc, nói chuyện và thuyết giảng trước công chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày