Đức Dalai Lama thuyết pháp cho Phật tử Ấn Độ

GNO - Ngày càng có nhiều người trẻ Ấn Độ hàng năm đến thị trấn vùng đồi Himalaya này để nghe giáo lý và các bài ​​giảng của Đức Dalai Lama.

Năm ngoái, một ngàn người Ấn Độ đã đến thị trấn này để lắng nghe Đức Dalai Lama nói về những điều thiêng liêng và thế tục. Năm nay, con số này đã tăng thêm gần 200 người.

DalaiLama_AP.jpg

Đức Dalai Lama tại khóa giáo lý - Ảnh: AP

"Những khóa giáo lý như thế này đã được tổ chức lần thứ hai, đặc biệt là theo yêu cầu của một nhóm người đến từ Ấn Độ. Trong số 8.000 người tham gia, hơn 1.200 là người Ấn Độ", Tenzin Taklha, tổng thư ký tại văn phòng của Đức Dalai Lama nói với IANS.

Khóa giáo lý kéo dài bốn ngày, kết thúc vào thứ Hai (3-6), với người tham dự đến từ 69 quốc gia.

"Chúng tôi đến từ Bangalore lần đầu tiên tham dự khóa giáo lý của Đức Dalai Lama", Supriya Sharma, một nhà quản lý cấp cao của một công ty đa quốc gia, cho biết.

Bạn của cô Isha Goel cho biết: "Người Ấn Độ được biết là những người dựa vào các bậc đạo sư tâm linh và yoga. Khuynh hướng của họ thường là kết quả của sự xuất hiện của các đạo sư này trên kênh các truyền hình, nhưng dần dần đã có một sự thay đổi từ triết học Hindu sang Phật giáo được truyền bá bởi Đức Dalai Lama".

"Hoàn toàn thư giãn. Chuyến thăm đã tập trung vào việc tìm hiểu văn hóa Tây Tạng và nguồn gốc của việc nuôi dưỡng tinh thần của nó", Isha nói.

Vào ngày đầu tiên của lớp giáo lý, Đức Dalai Lama đã bày tỏ niềm vui khi giảng dạy giáo lý cho người Ấn Độ.

"Tôi rất vui mừng mang đến khóa giáo lý cho người Ấn Độ vì những giáo lý này có nguồn gốc từ Ấn Độ", Đức Dalai Lama nói.

"Giảng giáo lý về Phật giáo cho những người Ấn Độ cũng giống như mang Phật giáo của tổ tiên họ trở về với thế hệ mới người Ấn Độ".

Các trợ lý của Đức Dalai Lama nói rằng trước sức hấp dẫn của các bài pháp thoại của Đức Dalai Lama đối với người Ấn Độ, trang web chính thức của ngài (dalailama.com) đã có sẵn bằng tiếng Hindi từ 25-5.

Cụ ông 80 tuổi Tashi Dolma, thành viên của nhóm Phật giáo Ấn Độ, đã cùng với hơn 100 tín đồ Phật giáo từ Keylong ở Himachal Pradesh đã đến làm khán giả cho Đức Dalai Lama.

Khóa giáo lý mở cửa tự do cho công chúng. Ngay cả chỗ ăn ở đều miễn phí cho những người tham gia, văn phòng của Đức Dalai Lama cho biết.

Các buổi giảng dạy được tổ chức theo yêu cầu của các tín đồ, chủ yếu là người phương Tây và châu Á.

Đức Dalai Lama giảng bằng tiếng Tây Tạng, và đồng thời được dịch sang tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Trung Quốc và tiếng Nga cho những người tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày