Đức Pháp chủ GHPGVN tiếp đoàn đại biểu MTTQVN TP.Hà Nội

Đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, dân tộc thiểu số TP.Hà Nội đã đến Văn phòng Đức Pháp chủ GHPGVN - Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN vào chiều ngày 30-3 - Ảnh: Bảo Toàn
Đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, dân tộc thiểu số TP.Hà Nội đã đến Văn phòng Đức Pháp chủ GHPGVN - Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN vào chiều ngày 30-3 - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 30-3, trong "Hành trình kết nối" năm 2024 do MTTQVN TP.Hà Nội, đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, dân tộc thiểu số Thủ đô đã đến Văn phòng Đức Pháp chủ GHPGVN - Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, dân tộc thiểu số TP.Hà Nội do bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội làm Trưởng đoàn.

Cùng đón tiếp phái đoàn với Đức Pháp chủ GHPGVN có chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Thư ký Văn phòng Đức Pháp chủ.

Quang cảnh buổi đón tiếp

Quang cảnh buổi đón tiếp

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội bày tỏ sự xúc động và có lời cảm ơn chân thành đến Đức Pháp chủ GHPGVN đã dành thời gian đón tiếp phái đoàn, đồng thời thông tin đến Đức Pháp chủ về chuyến đi nằm trong “Hành trình kết nối” năm 2024 do MTTQVN TP.Hà Nội tổ chức với sự tham gia của các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo MTTQVN TP.Hà Nội, lãnh đạo các ban ngành, quý vị nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, dân tộc thiểu số đại diện các tổ chức sinh hoạt tại TP.Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội có lời cảm ơn chân thành đến Đức Pháp chủ GHPGVN đã dành thời gian đón tiếp phái đoàn

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội có lời cảm ơn chân thành đến Đức Pháp chủ GHPGVN đã dành thời gian đón tiếp phái đoàn

Bên cạnh đó, bà Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội cũng thông tin về các hoạt động mà MTTQVN TP.Hà Nội đã thực hiện trong thời gian qua. Trong đó, Phật giáo có những đóng góp không nhỏ trong các hoạt động góp phần vào an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, phát huy tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các tôn giáo, tổ chức xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Đức Pháp chủ trao tặng tôn tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức đến phái đoàn

Đức Pháp chủ trao tặng tôn tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức đến phái đoàn

Đáp từ, Đức Pháp chủ đã có lời cảm ơn đến phái đoàn đã dành thời gian đến thăm hỏi ngài. Dịp này, Đức Pháp chủ cũng chia sẻ những kỷ niệm của ngài đối với tổ chức MTTQVN trong một số hoạt động, công việc mà ngài đã từng có dịp tham dự qua nhiều thời kỳ.

Đức Pháp chủ cũng chia sẻ những kỷ niệm của ngài đối với tổ chức MTTQVN trong một số hoạt động, công việc mà ngài đã từng tham dự qua nhiều thời kỳ

Đức Pháp chủ cũng chia sẻ những kỷ niệm của ngài đối với tổ chức MTTQVN trong một số hoạt động, công việc mà ngài đã từng tham dự qua nhiều thời kỳ

Đức Pháp chủ mong muốn các vị nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, dân tộc thiểu số, đặc biệt trong đó có quý vị là đại diện của Phật giáo bằng tinh thần phụng đạo giúp đời, hiểu biết và cảm thông, sẽ có những đóng góp tích cực, hữu hiệu hơn nữa cho các công tác xã hội, nâng cao đời sống của người dân; từ đó xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực sự vững mạnh.

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Việt Nam Quốc Tự

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Việt Nam Quốc Tự

Sau buổi thăm hỏi Đức Pháp chủ GHPGVN, với sự hướng dẫn của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, phái đoàn đã dâng hương lễ Phật tại chánh điện và tham quan Việt Nam Quốc Tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày