Đức Pháp chủ quang lâm lễ khai hạ chùa Văn Điển

GNO - Lễ khai hạ tại Trường hạ chùa Văn Điển (thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, TP.Hà Nội) vào sáng 23-5 vừa qua diễn ra trang trọng, có sự quang lâm chứng minh của Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, đương vi ngôi Đường chủ Hạ trường.

Tại buổi lễ, đáp lời cầu thỉnh của chư Tăng Ni hạ trường, Đức Pháp chủ đã thuyết giảng bộ Lục độ tập kinh.
khai ha 1.jpg
Cung thỉnh Đức Pháp chủ và chư tôn thiền đức quang lâm buổi lễ

Vượt qua khó khăn của tuổi cao, Trưởng lão Hòa thượng đã cùng chư Tăng trong hạ trường ôn tập giáo lý của Đức Phật truyền dạy. Ngài nhấn mạnh về lục đạo luân hồi bao gồm 6 ngả đường trong cõi Ta-bà. Chúng sinh tùy theo căn quả thiện hay ác mà chuyển vận sanh tử luân hồi trong sáu cõi: Thiên (Tiên),  A-tu-la (Thần), Nhân (người), Địa ngục, Ngạ quỷ (ma đói), Súc sanh (thú vật). Trưởng lão nhắc nhở, Giáo pháp của Như Lai rất cao siêu và nhiệm màu, các hành giả hãy tự mình nhận diện, phân biệt thiện ác, làm điều lành tránh điều dữ, cùng nhau tu tập để tiến lên hàng tứ thánh: Thanh văn, Duyên giác, Bồ-tát và Phật. Là những người con Phật chúng ta phải cùng nhau thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ, kiên trì tu học giáo lý qua Tam tạng Thánh điển (kinh-luật-luận) để tìm hiểu nghĩa kinh Phật và ý nghĩa cao sâu của chư Tổ đã giảng dạy. Bên cạnh đó vận dụng giáo lý Phật đà vào chính trong đời sống tu hành của mình, bỏ ác làm lành - cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, Đức Pháp chủ ân cần.Được biết, Hạ trường Quang Minh (Văn Điển) năm nay có 117 Tăng Ni - hành giả tu tập.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

khai ha 2.jpg
Ngài cùng chư tôn đức Tăng Ni hành giả niệm Phật

khai ha 3.jpg
Tác pháp an cư

khai ha 4.jpg

khai ha 5.jpg
Ngài ngồi đó, bình yên, vững chãi

khai ha 6.jpg
Ngoài giảng kinh, ngài còn cùng chư tôn thiền đức đọc tụng

khai ha 7.jpg

khai ha 8.jpg
Thời tu tập đầu tiên sau lễ khai hạ

khai ha 9.jpg
Đức Pháp chủ giản dị, gần gũi với hàng hậu học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày