Đừng mua quà cho con, để tiền làm từ thiện...

Đừng mua quà cho con, để tiền làm từ thiện...

GNO - Tôi thật ngưỡng mộ lối suy nghĩ thiện lành của cậu con trai, tuy còn trẻ nhưng đã biết chia sẻ...

Reng... Reng…


- A lô, chị nghe đây...
- Chị ơi, em thấy chị phát cháo ở bệnh viện à?

- Vâng, nhóm Bát cháo từ tâm phát tặng 2 kỳ vào tuần thứ nhất và thứ ba mỗi tháng đó em.
- Sinh nhật con trai em trong tháng này, em định tặng quà cho cháu, nhưng nó bảo: “Mẹ không cần mua quà cho con, hãy giúp con dùng số tiền đó vào việc từ thiện”. Vậy em sẽ chuyển tiền vào tài khoản nhờ chị trao tặng cháo cho bệnh nhân.

- Ồ vậy tốt quá! Chị thay mặt các bệnh nhân cảm ơn tấm lòng của em và cháu trai...

Và người mẹ ấy đã ủng hộ quỹ nấu cháo suốt 5 kỳ mỗi kỳ 1 triệu đồng.

Tôi thật ngưỡng mộ lối suy nghĩ thiện lành của cậu con trai, tuy còn trẻ nhưng đã biết chia sẻ đến cộng đồng. Thay vì đòi hỏi những món quà sinh nhật đắt tiền, sang trọng cho riêng mình hoặc dùng tiền đó để chiêu đãi tiệc tùng với bạn bè… thì bạn trẻ đó đã biết sử dụng đồng tiền đúng cách, biết nhân rộng và lưu bố khắp nơi.

Không cần lời chúc mừng sinh nhật, tôi cũng biết bạn trẻ ấy và gia đình đang có một kỳ sinh nhật thật vui vẻ. Bởi, cho đi là sẽ được tất cả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Làm việc với những ngày mây xám

Làm việc với những ngày mây xám

GNO - Trong đời, ai cũng từng đi qua những ngày mây xám. Có những nỗi buồn chỉ thoáng qua như gió nhẹ, nhưng cũng có những nỗi buồn sâu lắng, neo lại trong lòng nhiều năm. Thường thì ta sợ hãi, tìm cách né tránh hoặc vội vã lấp đầy khoảng trống ấy bằng công việc, tiếng cười, những cuộc gặp gỡ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hải ngoại kỷ sự và dấu ấn Phan Đăng

GNO - Gần một năm sau ngày nhà nghiên cứu Phan Đăng từ giã cõi đời, bản dịch mới và chú giải Hải ngoại kỷ sự - cuốn bút ký trứ danh của Hòa thượng Thạch Liêm Đại Sán, do ông thực hiện lúc sinh thời đã được giới thiệu đến công chúng.

Thông tin hàng ngày