DVĐA Việt Trinh và các nghệ sĩ đến với người bất hạnh

(GNO-Bình Phước): Ngày 2-6, nghệ sĩ Việt Trinh đã tổ chức một đoàn chư tôn đức, văn nghệ sĩ, Phật tử đến với các học viên cai nghiện ở hai trung tâm Bình Đức, Phú Nghĩa và bệnh nhân bị bệnh AIDS ở Bệnh viện Nhân Ái tại tỉnh Bình Phước.

WVT (1).jpg

TT.Thích Huệ Thông lắng nghe tâm sự của một học viên

chi viettrinh 4.jpg

Lễ cầu nguyện cho các học viên

Ngay từ 4g sáng, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã hoan hỷ có mặt để khởi hành cho kịp giờ. Đường dài gần 200km khá mỏi mệt, nhưng cả nghệ sĩ lẫn các thầy cô đều hăng hái cùng nhau phân chia, mang vác quà đến từng tay học viên. TT.Thích Huệ Thông và ĐĐ.Thích Phước Tiến không ngại những ồn ào không yên tịnh của các học viên mà có những bài giảng chan chứa tình thương. Các học viên càng lúc càng chăm chú lắng nghe, có những câu hỏi và những giọt nước mắt mong hóa giải nghiệp lực của mình. Trong đó, 14 điều Phật dạy cũng được chư Ni chùa Châu An và thầy Đồng Nguyện bày thành trò chơi học thuộc lòng để nhận quà khiến các học viên hào hứng mà đến với tâm đạo. Các ca sĩ, nghệ sĩ như Phương Thanh, Thoại Mỹ, Minh Béo, Mai Quốc Huy, Quách Tuấn Du, Tiến Đạt, Diễm Thanh và người mẫu Đức Tiến với phần biểu diễn nhiệt tình của mình đã đem lại vô số những nụ cười hân hoan, yêu đời cho học viên.

WVT (2).jpg

Các nghệ sĩ thăm học viên

WVT (3).jpg

chi viettrinh 5.jpg

Chăm chú lắng nghe ca sĩ hát

Một ngày dài, vừa cực nhọc vừa vui, nhưng có lẽ ấn tượng sâu sắc nhất đọng lại trong lòng những nghệ sĩ và từng người tham gia trong đoàn là những giờ phút chạnh lòng tại Bệnh viện Nhân Ái. Trước một bệnh nhân hấp hối, TT.Thích Huệ Thông và các nghệ sĩ, Phật tử đã niệm Phật, tụng kinh hộ niệm cho con người đang đau đớn thân xác ấy và cả phòng bệnh nặng đang chờ ngày ra đi được đi trong an lành, phước báu. Những bệnh nhân chờ chết này đã yêu cầu ca sĩ Phương Thanh và Quách Tuấn Du hát tặng mình. Hai ca sĩ đã hát say sưa và ra về trong tình thương cảm, xót xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày