EU lên án bạo lực chống lại Phật tử tại Bangladesh

  Ngày 26-2, Liên hiệp Âu châu (EU) đã cực lực lên án vụ bạo lực sắc tộc vừa xảy ra tuần qua tại khu vực Chittagong Hill Tract (CHT) của Bangladesh, nơi đa số là tín đồ Phật giáo; đồng thời yêu cầu chính phủ Bangladesh phải có biện pháp ngăn ngừa các vụ bạo lực chống lại tín đồ Phật giáo.

baoluc.jpg

 

Bạo lực sắc tộc giữa người Hồi giáo di cư và các bộ lạc Phật giáo bản địa đã bùng phát ngày 19-2. Một số gia đình đã phải tháo chạy khỏi khu vực CHT. Ít nhất 5 người bị chết, hơn 20 người bị thương khi số người từ các hội Phật tử ở đây trở thành mục tiêu tấn công trong vụ bạo lực này. Quân đội đã được cử đến sau khi nhà cửa, chùa chiền, và nhà thờ Ki-tô giáo bị đốt phá và cướp bóc. EU cũng yêu cầu chính phủ Bangladesh điều tra nghiêm túc cáo giác của các nhân chứng cho rằng quân đội đã dính đến vụ bạo lực sắc tộc này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày