Facebook nỗ lực cho trang web của mình từ bi hơn

GNO - Theo một bài báo đăng tải ngày 25-6 trên trang Business Insider, thì Facebook đang tìm cách để trở thành một nơi từ bi hơn trên mạng toàn cầu theo kết quả của một nghiên cứu thực hiện bởi các công ty an ninh mạng McAfee hồi năm ngoái.

facebook.jpg

Facebook tin rằng đã đến lúc nâng cấp công cụ báo cáo và về cơ bản
cố gắng làm cho trang web của họ trở nên từ bi hơn và an toàn hơn

"Nó chỉ ra rằng 92% thanh thiếu niên được khảo sát là nhân chứng của ​​sự bắt nạt trên Facebook",  Business Insider nói. Đó là một con số đáng kinh ngạc khiến người ta phải xem lại thế nào là sự thực của internet. Hàng triệu hàng triệu địa điểm trực tuyến mà thanh thiếu niên, tất cả mọi người có thể truy cập đến và tất cả những nơi đó đều có tiềm năng trở thành một khu vực sản sinh ra sự bắt nạt.

Bắt nạt là một chủ đề lớn tại Mỹ ngày nay do sự xuất hiện ngày càng nhiều các vụ tự tử và cố gắng tự tử nơi thanh thiếu niên và người trẻ tuổi. Không nghi ngờ gì, một số, nếu không muốn nói là tất cả chúng ta, đã được biết đến một ai đó đã bị bắt nạt hoặc nghe nói về một thảm kịch một thiếu niên tự tử vì một điều gì đó mà một người nào đó đã thực hiện hoặc nói trực tuyến, đặc biệt nếu nơi đó là một trang web xã hội như Facebook.

Lòng từ bi làm cho trái tim có những động thái tốt với nỗi đau của người khác. Nó nghiền nát và phá hủy nỗi đau của người khác; do đó, nó được gọi là từ bi. Nó được gọi là từ bi vì nó là nơi trú ẩn và ôm lấy khổ đau Tư tưởng đạo Phật

Đạo Phật cho rằng từ bi là một trong những nguyên tắc cốt lõi. Đức Phật nói tất cả chúng ta phải từ bi nếu muốn có được hòa bình. Các Phật tử thực hành nghệ thuật của lòng từ bi hàng ngày. Lòng từ bi nằm ở vị trí trung tâm trong giáo lý của Đức Phật.

Facebook tin rằng đã đến lúc nâng cấp công cụ báo cáo và về cơ bản cố gắng làm cho trang web của họ trở nên từ bi hơn và an toàn hơn.

Theo các nguồn tin Phật giáo trực tuyến, Đức Dalai Lama đã nói: "Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi. Nếu bạn muốn được hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi".

Nhà sư người Mỹ Bhikkhu Bodhi nói rằng lòng từ bi "bổ sung cho lòng nhân ái: trong khi lòng nhân ái có tính chất là mong muốn hạnh phúc và lợi ích cho người khác thì lòng từ bi có đặc tính là mong muốn những người khác thoát khỏi đau khổ, một ước muốn được mở rộng không giới hạn cho tất cả chúng sinh. Giống như tâm từ, lòng từ bi phát sinh bằng cách nhập vào chủ quan của người khác, bằng cách chia sẻ nội tâm của họ một cách sâu sắc và toàn diện. Nó sanh ra bằng cách nhận thức rằng tất cả chúng sinh, như chính mình, đều muốn thoát khỏi đau khổ, mặc dù những mong muốn đó vẫn bị quấy nhiễu bởi sự đau đớn, sợ hãi, buồn rầu, và các hình thức khác của khổ (đau khổ)".

Megan Rose Dickey của Business Insider trích dẫn: "Nền tảng của lòng từ bi Phật giáo là việc chúng ta liên kết với nhau, và như Shactman đã lưu ý, không có nơi nào khác rõ ràng hơn là trên Facebook".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày