Gần 100 Tăng Ni tốt nghiệp Cao - Trung cấp giảng sư

GNO - Sáng qua, 17-10, lễ tốt nghiệp cao trung cấp giảng sư đã long trọng được tổ chức tại Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo TP.HCM.

Theo đó, sau 3 năm theo học và thực tập diễn giảng dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, chư giáo thọ sư ngoại khóa, đã có 53 vị Tăng Ni tốt nghiệp Cao cấp giảng sư, 29 vị tốt nghiệp Trung cấp giảng sư.

H1.jpg


Toàn cảnh lễ tốt nghiệp

Cao - Trung cấp giảng sư là khóa đào tạo do Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức đặt tại chùa Hòa Khánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Điều kiện trở hành học viên khóa học: chư Tăng Ni sinh phải tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam, Cao đẳng chuyên khoa, Trung cấp giảng sư, có tuổi đời từ 25 đến 35 tuổi và 5 hạ lạp trở lên (đối với cao cấp giảng sư); tốt nghiệp Trung cấp Phật học hoặc đạt kết quả xuất sắc tại các kỳ thi diễn giảng của các khóa an cư kiết hạ (đối với Trung cấp giảng sư).

Sau khi thi tuyển và trúng tuyển, chư Tăng Ni giảng sinh học liên tục 6 buổi/tuần trong 3 năm với các nội dung nội điển gồm: Thiền căn bản, Thiền lâm bảo huấn, kinh Pháp bảo đàn, phương pháp thuyết giảng, tâm lý học đại cương, phương pháp ngữ dụng học, lịch sử Phật giáo, tiếng Việt thực hành, xướng ngôn viên và thực tập diễn giảng.

Ban Tổ chức đã cung thỉnh lần lượt 40 chư tôn đức giáo phẩm, giáo thọ sư khác nhau để hướng dẫn cho giảng sinh.

h2.jpg


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

h3.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lễ tốt nghiệp, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTC cho biết các lớp đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư được tổ chức với mục đích tuyển chọn những Tăng Ni có tâm nguyện hoằng pháp để huấn luyện trở thành những giảng sư xuất sắc, công hiến sức mình vào sự nghiệp hoằng pháp của Giáo hội.

“Chương trình đào tạo ngày càng cập nhật và phổ quát để xây dựng hình mẫu người giảng sư dấn thân đến các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người hoặc ở hải đảo xa xôi, chuyển tải giá trị giải thoát, đáp ứng tâm nguyện thính pháp của đông đảo Phật tử mọi miền đất nước”, HT.Thích Bảo Nghiêm khẳng định.

h4.jpg
H5.jpg


HT.Thích Thiện Pháp và ông Bùi Hữu Dược tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, BTC đã khen thưởng đến chư Tăng Ni đạt kết quả cao của khóa học. HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích tấn Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư đã trao pháp y, bằng tốt nghiệp đến chư Tăng Ni.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao nỗ lực của Ban Hoằng pháp T.Ư trong quá trình tổ chức khóa học suốt chiều dài 25 năm qua và mong chư Tăng Ni tốt nghiệp sẽ tiếp nối các bậc tiền nhân, hoàn thành sứ mạng được truyền trao.

Dịp này, Ban Hoằng pháp T.Ư cũng tiến hành khai giảng khóa VIII (2015 - 2018) đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư với 120 Tăng Ni theo học. Nhiều lẵng hoa của các ban ngành, đoàn thể gởi đến chúc mừng buổi lễ.

h6.jpg

h7.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Thiện Pháp tặng bằng khen chư Tăng Ni đạt kết quả tốt trong học tập

h8.jpg

h9.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Bảo Nghiêm trao pháp y và bằng đến giảng sư tốt nghiệp

h10.jpg
Đại diện chư Tăng Ni phát biểu cảm tưởng

h12.jpg
HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

h11.jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm sáng qua, 17-10

Bảo Thiên - Lương Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày