Gần 200 bạn trẻ không đi chơi lễ, về chùa tập tu

GNO - Dịp nghỉ lễ dài ngày là cơ hội quý giá để mọi người nghỉ ngơi, du dịch, vui chơi giải trí cùng bạn bè sau những ngày làm việc học tập căng thẳng, vất vả, lấy lại sự thăng bằng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, ngày 30-4, 1-5 năm nay, gần 200 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tham dự khóa tu với chủ đề “Chắp cánh Như Lai”.

IMG_0643.JPG


Các bạn đã được tĩnh, an từ những thời khóa tại khóa tu

Không trang phục sành điệu, không điện thoại, facebook, không vùi đầu trong sách vở, không đi xe sang, chỉ trong đồng một màu áo lam thuần khiết, ăn chay, nằm đất, hít thở khí trời giữa một đêm trăng, chính niệm khi uống trà, ngồi thiền, lắng đọng tâm khi lạy sám địa xúc hay đơn giản là tự mình nấu ăn, nhặt rau, làm việc nhà.

Những giải đáp câu hỏi, thắc mắc của quý thầy tại khóa tu đã giúp các bạn có thêm phương pháp nhận diện và chuyển hóa phiền não, khổ đau trong đời sống.

Bạn Nguyễn Thị Thủy, thiện sinh khóa tu đã chia sẻ: “Trong cuộc sống có biết bao sự bộn bề, lo toan, đau khổ. Lúc đó, con sẽ tìm đến một nơi bình yên, nương tựa cửa Phật, quay về bên Phật. Đó là lý do con đến với khóa tu. Con đã học được rất nhiều đạo lý làm người từ quý thầy. Sau khóa tu về con sẽ cố gắng thay đổi bản thân, hạ thấp cái tôi, yêu thương, chia sẻ niềm vui với mọi người, biết sống vị tha cho tâm thanh tịnh, bình tĩnh để giải quyết những khó khăn, rắc rối”.

Từ Xuyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày