Gần 300 bạn trẻ về chùa Phật Tích tu 5 ngày

GNO - Sáng qua, 27-6, tại chùa Phật Tích (xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 7 với chủ đề Đạo Phật với tuổi trẻ.

ĐĐ.Thích Giác Đạt, Phó BTS GHPGVN huyện Tiên Du - trưởng ban tổ chức cùng các chư tôn đức trong ban tổ chức khóa tu; cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN, các Phật tử và gần 300 tu sinh cùng các bậc phụ huynh đã về tham dự.


Gần 300 bạn trẻ về chùa Phật Tích tu 5 ngày ảnh 1
Niệm Phật cầu gia hộ tại lễ khai mạc
 

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 27-6 đến 1-7. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. 

ĐĐ.Thích Giác Đạt trong lời khai mạc đã nhấn mạnh: “Khóa tu mùa hè mở ra mục đích là giúp các em thấy được bổn phận và trách nhiệm của mình đối với đất nước, xã hội, gia đình và cha mẹ; giúp các em có được những chuỗi ngày bình yên và vui vẻ nhất, buông bỏ những căng thẳng lo toan, sợ hãi giữa đời thường - hướng tâm về những gì tốt đẹp nhất".

Đây là khóa tu mùa hè lần thứ 7 với thời gian 5 ngày do chùa Phật Tích tổ chức với chương trình tu học phong phú và sắc màu, hy vọng các em sẽ tham gia hòa nhập thật tốt để khóa tu thành công viên mãn..., Đại đức trưởng ban nói.
 

Tại buổi lễ, cư sĩ Diệu Nhân đã có bài phát biểu chúc mừng và tán thán tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, tấm lòng yêu trẻ, sự nhiệt tâm đối với thế hệ thanh thiếu niên của chùa Phật Tích. Đồng thời, cư sĩ Diệu Nhân cũng sách tấn các bạn trẻ trong 5 ngày tu học cần có tâm cầu học, tinh thần rèn luyện đạo đức, nhân cách làm người. 


Đại diện khóa sinh đã có lời phát biểu tri ân gửi tới chư tôn đức tổ chức khóa tu, các em hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân. 

Gần 300 bạn trẻ về chùa Phật Tích tu 5 ngày ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ

dsc_8341.jpg
Đại diện khóa sinh phát nguyện tu học

dsc_8292.jpg
Bạn nhỏ nhiều lứa tuổi dự tu

dsc_8472_1.jpg
Chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày