Gần 40 bài tham luận được chọn cho Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ

(GNO): Theo tin từ Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH, đã có gần 40 bài tham luận của chư tôn đức Tăng Ni và đại biểu được chọn đưa vào kỷ yếu phục vụ Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-7 tại TP. Cần Thơ.
WKY.JPG
Ban Biên tập kỷ yếu Hội thảo làm việc tại
Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH - TP.HCM

Nội dung các bài tham luận tập chung vào những chủ đề chính của Hội thảo như giữ gìn bản sắc văn hóa, định hướng sinh hoạt và tu học cho đồng bào dân tộc Khmer và các dân tộc khác; kinh nghiệm tổ chức các khóa tu; phương thức thực hiện chương trình Phật hóa gia đình; kinh nghiệm tổ chức hội trại dành cho thanh thiếu niên; các phương pháp để giới trẻ đến với đạo Phật; phát triển Gia đình Phật tử trong giai đoạn hiện nay vv...

Trao đổi với phóng viên Giác Ngộ Online sáng nay 08-7, TT. Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư cho biết, đa phần các bài tham luận có nội dung súc tích, phù hợp với những vấn đề mà Ban Tổ chức đề cập và gắn liền với các nhu cầu phát triển hoạt động hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Cũng trong khuôn khổ chuẩn bị cho Hội thảo, Ban Tổ chức sẽ tiến hành họp báo giới thiệu về Hội thảo vào chiều 14-7 tại TP. Cần Thơ, trong đó Báo Giác Ngộ là đơn vị bảo trợ thông tin chính thức cho Hội thảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày