GĐPT Đà Nẵng khai mạc trại Lộc Uyển 2018

GNO - Chiều qua, 1-9, GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai mạc trại huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển năm 2018 tại chùa Quang Châu (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

khaimacLU2018 (4).jpg
Đất trại Lộc Uyển 2018 của GĐPT Đà Nẵng

HT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo H.Hòa Vang; huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn - Huỳnh Ngọc Lâm, Trưởng ban HD PB GĐPT Đà Nẵng cùng các anh chị huynh trưởng trong Ban Hướng dẫn, Ban quản trại và 64 trại sinh tham dự.
khaimacLU2018 (32).jpg
HT.Thích Thiện Toàn trao lẵng hoa chúc mừng

Trong lời phát biểu khai mạc trại, huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập - Lê Hà Thọ Phó ban Thường trực Ban HD PB GĐPT Đà Nẵng, trại trưởng nhấn mạnh: "Huynh trưởng là một nghề đặc biệt, đòi hỏi những con người với kiến thức, tâm hồn và một trái tim đặc biệt; đó là tâm hồn và trái tim khao khát được hiến dâng cho một lý tưởng, và muốn đạt được điều đó thì người huynh trưởng phái sống trong môi trường Gia đình Phật tử, phải học các bậc học huynh trưởng và phải được trải nghiệm bằng chính trái tim hy sinh, chịu thương chịu khó".Thay mặt Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng, anh Huỳnh Ngọc Lâm tán thán tinh thần hy sinh vì lý tưởng của các anh chị huynh trưởng trong Ban quản trại, các trại sinh tham gia trại đã hy sinh những ngày nghỉ lễ bên gia đình đến đến đây tham gia huấn luyện, đào tạo thế hệ kế thừa của tổ chức GĐPT.
khaimacLU2018 (47).jpg
Trao còi lệnh

khaimacLU2018 (22).jpg
Nghi thức trại
HT.Thích Thiện Toàn đã ban đạo từ sách tấn các huynh trưởng và trại sinh, nhắc nhở các anh chị em thực hiện theo những lời của bài ca Sen Trắng mà các anh chị vừa cất lên trong lễ khai mạc trại "Đồng thề nguyện một dạ theo Phật. Nguyện sửa mình ngày thêm tinh khiết. Đến bao giờ được tày sen ngát. Tỏa hương thơm Từ bi tận cùng".
khaimacLU2018 (43).jpg
Trại sinh tại lễ khai mạc

Trại huấn luyện Lộc Uyển năm 2018 do Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng tổ chức được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 học 3 ngày Chủ nhật tại chùa Pháp Lâm, giai đoạn 2 tập trung cắm trại 3 ngày 2 đêm (từ ngày 1-9 - 3-9-2018) tại chùa Quang Châu với 64 huynh trưởng trại sinh.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày