GHPGVN động viên chiến sĩ vụ máy bay rơi ở Hà Nội

GNO - Chiều 15-7, phái đoàn T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS dẫn đầu đã đến Viện Bỏng Quốc gia thăm hỏi động viên tới các chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hà Nội.

camvan 1.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Thế Kiệt tiếp đoàn TƯGH

HT.Thích Thanh Nhiễu đã gửi lời hỏi thăm chia sẻ, động viên tới gia đình và đơn vị các quân nhân đã hy sinh,  mong muốn các chiến sĩ bị thương hết sức nỗ lực vượt qua những thiệt hại, mất mát và đau đớn, sớm bình phục và ổn định sức khỏe.

Thiếu tướng Nguyễn Thế Kết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô thay mặt các chiến sĩ cảm ơn tới lãnh đạo GHPGVN. Thiếu tướng cho biết, trong số 5 quân nhân bị thương được chuyển về Viện Bỏng Quốc gia, đến nay đã có 2 chiến sĩ qua đời mặc dù đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa. Hiện tại còn 3 quân nhân đang được cứu chữa tích cực tại bệnh viện. 

Ba chiến sĩ đều đang trong tình trạng đa chấn thương, chưa qua giai đoạn sốc, diện bỏng rộng và bỏng hô hấp nặng. Hàng trăm y bác sĩ đã được huy động tập trung cứu chữa cho người bị thương. 

Hiện nay, Viện Bỏng Quốc gia đang tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 103… để tìm giải pháp điều trị tốt nhất nhằm cứu các chiến sĩ còn sống sót sau vụ máy bay rơi.

camvan 2.jpg
GHPGVN tặng quà, chia sẻ động viên các chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi


Tại cuộc gặp mặt chư tôn đức T.Ư GHPGVN đã gửi tặng quà động viên, chia sẻ tới gia đình các quân nhân đã hy sinh,  mong muốn các chiến sỹ bị thương sớm vượt qua cơn hoạn nạn.

Được biết, 7g45 sáng 7-7, chiếc trực thăng Mi-171 rơi ở khu vực Hòa Lạc cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km về phía tây khi đang huấn luyện bay làm 16 chiến sĩ hy sinh tại chỗ, 5 người bị thương.

Địa điểm máy bay gặp nạn ở thôn 11, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách chợ Hòa Lạc khoảng 500 m.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày