GHPGVN tiếp lãnh đạo Đảng cầm quyền Ấn Độ

GNO - Ngày 22-3, ông Ram Madhav - Tổng bí thư Đảng cầm quyền Ấn Độ đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Trung ương Giáo hội (chùa Quán Sứ - Hà Nội).

Đại sứ Ấn Độ Harish Parvathaneni tháp tùng và đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư cùng các chư tôn đức HĐTS GHPGVN.

dsc_7699-1754_jpg.jpg
Ông Ram Madhav đến thăm, làm việc tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Trong  không khí thân mật, hữu nghị ông Ram Madhav bày tỏ niềm hoan hỷ, cảm kích trước sự đón tiếp chu đáo, trang trọng của chư tôn đức GHPGVN và mong rằng trong tương lai, Phật giáo giữa hai nước có sự phát triển, quan hệ, trao đổi, mật thiết, vững chắc hơn nữa. Đặc biệt sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp Tăng Ni sinh Việt Nam nghiên cứu học tập chữ Phạn để giúp cho kinh điển Phật pháp được gìn giữ lưu truyền.

TT.Thích Đức Thiện chia sẻ với đoàn, trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Ấn Độ đã có sự trao đổi thân thiết, nhất là vấn đề giáo dục, văn hóa… Chính phủ Ấn Độ đã luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho Tăng Ni sinh người Việt du học học tại Ấn Độ, tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Ấn Độ ngày càng thêm gắn bó phát triển bền vững.

Thượng tọa khẳng định, trong thời gian tới, các công tác Phật sự của Phật giáo Việt Nam sẽ có sự thúc đẩy xứng tầm. GHPGVN sẽ phối hợp với chính phủ Ấn Độ trong các chương trình giáo dục, văn hóa.

TT.Thích Đức Thiện bày tỏ lòng tri ân đối với đất nước Ấn Độ - nơi Thượng tọa đã tu học, bảo vệ Tiến sĩ và vinh dự được đón nhận Huân chương - phần thưởng cao quý của Ấn Độ trao tặng.

Kết thúc buổi gặp mặt, chư tôn đức GHPGVN đã trao tặng đoàn quà lưu niệm trong tình đoàn kết, tràn đầy đạo vị.

dsc_7707-1754_jpg.jpg

Hai bên trao tặng nhưng món quà lưu niệm, thể hiện tình đoàn kết Phật giáo giữa 2 nước

dsc_7691-1754_jpg.jpg
dsc_7730-1754_jpg.jpg

Đại diện hai bên mong rằng trong tương lai, Phật giáo giữa hai nước
có sự phát triển, quan hệ, trao đổi, mật thiết, vững chắc hơn nữa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập phát biểu khai mạc trong Lễ kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự, ngày 31-12-2025 - Ảnh: Đăng Huy

Lời cảm ơn của Báo Giác Ngộ

GNO - Trong những ngày qua, Báo Giác Ngộ nhận được rất nhiều năng lượng an lành, tốt đẹp qua lời chúc mừng, chia sẻ của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, cộng tác viên và bạn đọc với tình cảm quý mến, trân trọng và tin yêu.
Chư tôn đức tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên - Ảnh: Đăng Huy

Nhiều cảm xúc khi được tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

GNO - Với nhiều người được có mặt và tham dự sự kiện 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2026) tại Việt Nam Quốc Tự là một điều đặc biệt, hiếm có trong cuộc đời, nơi ghi dấu nửa thế kỷ của một tờ báo đạo truyền tải Chánh pháp góp phần mang lại niềm an lạc cho cuộc đời.

Thông tin hàng ngày