GHPGVN tiếp lãnh đạo Đảng cầm quyền Ấn Độ

GNO - Ngày 22-3, ông Ram Madhav - Tổng bí thư Đảng cầm quyền Ấn Độ đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Trung ương Giáo hội (chùa Quán Sứ - Hà Nội).

Đại sứ Ấn Độ Harish Parvathaneni tháp tùng và đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư cùng các chư tôn đức HĐTS GHPGVN.

dsc_7699-1754_jpg.jpg
Ông Ram Madhav đến thăm, làm việc tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Trong  không khí thân mật, hữu nghị ông Ram Madhav bày tỏ niềm hoan hỷ, cảm kích trước sự đón tiếp chu đáo, trang trọng của chư tôn đức GHPGVN và mong rằng trong tương lai, Phật giáo giữa hai nước có sự phát triển, quan hệ, trao đổi, mật thiết, vững chắc hơn nữa. Đặc biệt sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp Tăng Ni sinh Việt Nam nghiên cứu học tập chữ Phạn để giúp cho kinh điển Phật pháp được gìn giữ lưu truyền.

TT.Thích Đức Thiện chia sẻ với đoàn, trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Ấn Độ đã có sự trao đổi thân thiết, nhất là vấn đề giáo dục, văn hóa… Chính phủ Ấn Độ đã luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho Tăng Ni sinh người Việt du học học tại Ấn Độ, tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Ấn Độ ngày càng thêm gắn bó phát triển bền vững.

Thượng tọa khẳng định, trong thời gian tới, các công tác Phật sự của Phật giáo Việt Nam sẽ có sự thúc đẩy xứng tầm. GHPGVN sẽ phối hợp với chính phủ Ấn Độ trong các chương trình giáo dục, văn hóa.

TT.Thích Đức Thiện bày tỏ lòng tri ân đối với đất nước Ấn Độ - nơi Thượng tọa đã tu học, bảo vệ Tiến sĩ và vinh dự được đón nhận Huân chương - phần thưởng cao quý của Ấn Độ trao tặng.

Kết thúc buổi gặp mặt, chư tôn đức GHPGVN đã trao tặng đoàn quà lưu niệm trong tình đoàn kết, tràn đầy đạo vị.

dsc_7707-1754_jpg.jpg

Hai bên trao tặng nhưng món quà lưu niệm, thể hiện tình đoàn kết Phật giáo giữa 2 nước

dsc_7691-1754_jpg.jpg
dsc_7730-1754_jpg.jpg

Đại diện hai bên mong rằng trong tương lai, Phật giáo giữa hai nước
có sự phát triển, quan hệ, trao đổi, mật thiết, vững chắc hơn nữa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày