Gia Lai: Ban Trị sự tỉnh họp mở rộng triển khai các hoạt động Phật sự

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa buổi họp mở rộng của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa buổi họp mở rộng của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 28-3, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai (TP.Pleiku), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai cuộc họp mở rộng nhằm phổ biến các thông tư của Trung ương Giáo hội

Theo đó, buổi họp triển khai về hướng dẫn của Hội đồng Trị sự về tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981-2021), xin ý kiến cho công tác chuẩn bị sửa đổi Hiến Chương lần thứ 7 và các hoạt động Phật sự quan trọng khác.

Tham dự buổi họp có Hòa thượng Thích Trí Thạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh cùng chư vị giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, thành viên Ban Trị sự tỉnh và các huyện thị, trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Gia Lai: Ban Trị sự tỉnh họp mở rộng triển khai các hoạt động Phật sự ảnh 1

Chư tôn đức tham dự họp

Sau lời phát biểu khai mạc phiên họp của Hòa thượng Thích Từ Vân - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh, Ban Thư ký thông qua Thông tư của Hội đồng Trị sự về công tác chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN.

Chư tôn đức đã thảo luận và đệ trình các hoạt động chào mừng của Phật giáo tỉnh nhà; Thống nhất tổ chức lễ chào mừng ngày thành lập GHPGVN vào lúc 8 giờ ngày 8-9-Tân Sửu tại chùa Minh Thành (TP.Pleiku) trong khuôn khổ lễ khai mạc Đại giới đàn Cam Lộ - Giác Đạo.

Gia Lai: Ban Trị sự tỉnh họp mở rộng triển khai các hoạt động Phật sự ảnh 2

Buổi họp triển khai các thông tư của Trung ương Giáo hội và các Phật sự khác

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh giao trách nhiệm cho Ban Văn hóa kết hợp Ban Thông tin - Truyền thông tổ chức các hoạt động chào mừng thành lập GHPGVN như triển lãm thành tựu Phật giáo tỉnh nhà, phát động treo biểu ngữ chào mừng tại các cơ sở tự viện.

Về công tác lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến chương GHPGVN, Ban Trị sự tỉnh khuyến khích các thành viên, trụ trì các cơ sở tự viện, Tăng Ni, Phật tử nghiên cứu, đề xuất các sửa đổi góp phần hoàn thiện Hiến chương, sau đó Ban Trị sự tỉnh sẽ tổng hợp gửi về Trung ương Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày