Gia Lai: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 tại chùa Bửu Thắng (số 04A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) vào sáng 15-1.

Trong hội nghị, Thượng tọa Thích Quang Phúc - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021.

Theo đó, tổ chức Phật giáo tỉnh Gia Lai hiện có: 117 cơ sở thờ tự (trong đó có 88 chùa, 28 tịnh xá và 1 niệm Phật đường). Tổng cộng có 508 Tăng Ni.

Trong năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai đã quyết định thành lập các cơ sở tự viện mới: chùa Linh Thứu (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh), chùa Phước Thành (thôn Ia Sik, xã Ia Nhin, huyện Chư Păh), tịnh xá Ngọc Chư (xã Kông H`tok, huyện Chư Sê).

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Các hoạt động của Phật giáo luôn được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong tinh thần đúng Chánh pháp, tuân thủ pháp luật và phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc.

Đặc biệt, công tác từ thiện do chư Tăng Ni toàn tỉnh thực hiện trong năm 2020 đạt hơn 18 tỷ đồng.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai cũng đã đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021. Theo đó, sẽ tập trung chuẩn bị tổ chức Giới đàn “Cam Lồ Giác Đạo”, dự kiến từ ngày 5-5 đến 10-5 (nhằm ngày 24 đến 29-3 năm Tân Sửu). Chú trọng các công tác Tăng sự trong năm mới.

Tại hội nghị, chư Tăng Ni, đại diện các ban ngành, trụ trì các tự viện phát biểu góp ý nhằm làm cho các hoạt động Phật sự sắp tới đạt hiệu quả cao.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Trí Thạnh tán thán công đức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, nhất là Ban Từ thiện Xã hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm qua.

Hòa thượng cũng bày tỏ mong muốn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai cùng các ban chuyên ngành cần cố gắng tiếp tục phát huy những thành quả trong năm qua, đồng thời nỗ lực hoàn thành mục tiêu được đề ra trong năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh Từ bi

Kinh Từ bi

GNO - Ai khôn ngoan muốn tìm hạnh phúc/ Và ước mong sống với an lành/ Phải tài năng ngay thẳng công minh/ Nghe lời phải dịu hiền khiêm tốn...
Một lòng niệm Phật

Một lòng niệm Phật

GNO - Tôi đang tu tập theo pháp môn Niệm Phật. Vì chỗ làm cách xa nhà nên mỗi sáng trước khi đi làm tôi chỉ thắp nhang lên bàn thờ Phật, rồi trong lúc lái xe tôi niệm hồng danh Phật A Di Đà. Tối về trước khi ngủ tôi niệm Phật trước bàn thờ thêm 30 phút nữa. Không biết tôi tu niệm như vậy đã đúng chưa?

Thông tin hàng ngày