Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh
Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thể hiện tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, các vị đã phá án nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 1 tuần truy tìm ra được kẻ trộm, trao trả lại các pho tượng cho chùa.

Hòa thượng thay mặt Tăng chúng, Phật tử chùa Bửu Minh nói riêng cũng như toàn thể Tăng, Ni, Phật tử tri ân sâu sắc tới sự quan tâm, giúp đỡ của lực lượng Công an tỉnh, cũng như H.Chư Păh, X.Nghĩa Hưng, các cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện giúp đỡ để Tăng, Ni, quần chúng Phật tử an tâm trong sinh hoạt tu học.

Thay mặt lãnh đạo, Đại tá Dương Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của Hòa thượng; gởi gắm nhắn nhũ đến các chùa, tự viện trong tỉnh luôn đề cao cảnh giác, lắp đặt camera an ninh… để phòng tránh kẻ xấu trộm cắp đột nhập, và nhớ thông báo đến các cơ quan chức năng sớm nhất khi gặp bất trắc để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ.

Trước đó, mồng 6 Tết Quý Mão chùa Bửu Minh bị mất trộm 4 pho tượng Phật và các vụ trộm hòm công đức tại các chùa trên địa bàn huyện Chư Păh.

Sau khi được Công an tỉnh hỗ trợ, phá án nhanh, chỉ trong thời gian chưa đầy 1 tuần đã truy tìm ra được kẻ trộm, trao trả lại các pho tượng cho chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày