Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh
Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thể hiện tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, các vị đã phá án nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 1 tuần truy tìm ra được kẻ trộm, trao trả lại các pho tượng cho chùa.

Hòa thượng thay mặt Tăng chúng, Phật tử chùa Bửu Minh nói riêng cũng như toàn thể Tăng, Ni, Phật tử tri ân sâu sắc tới sự quan tâm, giúp đỡ của lực lượng Công an tỉnh, cũng như H.Chư Păh, X.Nghĩa Hưng, các cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện giúp đỡ để Tăng, Ni, quần chúng Phật tử an tâm trong sinh hoạt tu học.

Thay mặt lãnh đạo, Đại tá Dương Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của Hòa thượng; gởi gắm nhắn nhũ đến các chùa, tự viện trong tỉnh luôn đề cao cảnh giác, lắp đặt camera an ninh… để phòng tránh kẻ xấu trộm cắp đột nhập, và nhớ thông báo đến các cơ quan chức năng sớm nhất khi gặp bất trắc để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ.

Trước đó, mồng 6 Tết Quý Mão chùa Bửu Minh bị mất trộm 4 pho tượng Phật và các vụ trộm hòm công đức tại các chùa trên địa bàn huyện Chư Păh.

Sau khi được Công an tỉnh hỗ trợ, phá án nhanh, chỉ trong thời gian chưa đầy 1 tuần đã truy tìm ra được kẻ trộm, trao trả lại các pho tượng cho chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày