Gia Lai: Chùa Minh Đạo (Pleiku) khai đàn Pháp hội Dược Sư xuân Quý Mão

Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Quý Mão chùa Minh Đạo (Pleiku)
Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Quý Mão chùa Minh Đạo (Pleiku)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-2, tại chùa Minh Đạo (Pleiku) diễn ra lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư thất châu Xuân Quý Mão cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc do Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức.
Khóa lễ tụng kinh Dược Sư vẫn tiếp tục vào lúc 16 giờ mỗi ngày đến ngày 13 tháng Giêng năm Quý Mão

Khóa lễ tụng kinh Dược Sư vẫn tiếp tục vào lúc 16 giờ mỗi ngày đến ngày 13 tháng Giêng năm Quý Mão

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Liên, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Từ Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, Tăng Ni và Phật tử các đạo tràng.

Theo chương trình, Pháp hội Dược Sư trì tụng kinh Dược Sư vào lúc 14 giờ, 16 giờ và 19 giờ cùng ngày, với sự tham dự của Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh và Phật tử các đạo tràng. Khóa lễ tụng kinh Dược Sư vẫn tiếp tục vào lúc 16 giờ mỗi ngày đến ngày 13 tháng Giêng năm Quý Mão. Phật tử có thể đến tham dự các khóa lễ với sự hướng dẫn của chư Tăng Ni để cùng cầu nguyện an lành đầu năm mới.

Trước đó, Đại đức Thích Lệ Cần, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Gia Lai, cùng Phật tử tại bổn tự đã tích cực chuẩn bị trong việc thiết trí đàn tràng, để đàn tràng diễn ra một cách trang nghiêm và long trọng.

Phật tử trì tụng kinh Dược Sư

Phật tử trì tụng kinh Dược Sư

Theo kinh Dược Sư, Đức Phật Dược Sư có phát 12 lời đại nguyện và giúp cho mọi người chuyển hóa khổ đau, được sống yên vui, đầy đủ và được tiêu trừ bệnh tật. Tu theo tinh thần của kinh Dược Sư, thì chúng ta thắp đèn, tụng kinh Dược Sư để cầu được bình yên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày