Gia Lai: Đặt đá trùng tu ngôi chánh điện chùa Bửu Pháp (huyện Chư Prông)

Chư tôn đức thực hiện nghi thức đặt đá xây dựng ngôi chánh điện
Chư tôn đức thực hiện nghi thức đặt đá xây dựng ngôi chánh điện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Quang Hướng, trụ trì chùa Bửu Pháp (huyện Chư Prông), sáng 18-12 đã cùng đạo tràng Phật tử trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá xây dựng ngôi chánh điện.
Gia Lai: Đặt đá trùng tu ngôi chánh điện chùa Bửu Pháp (huyện Chư Prông) ảnh 1

Chư Tăng, Phật tử, đại diện các cơ quan hữu quan tham dự

Chứng minh, tham dự có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thông Đạt, Hòa thượng Thích Giác Tâm, đồng Chứng minh GHPGVN tỉnh Gia Lai; Hòa thượng Thích Từ Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, cùng Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh, đại diện các cơ quan tham dự.

Từ khi thành lập ngôi thiền tự đến nay, Đại đức Thích Quang Hướng đã từng bước ổn định đạo tràng, hướng dẫn Phật tử tu học theo tinh thần của Giáo hội đề ra và tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại địa phương. Để tạo điều kiện tu tập thuận lợi cho Tăng chúng và Phật tử, Đại đức trụ trì đã phát nguyện xây dựng lại ngôi chánh điện.

Gia Lai: Đặt đá trùng tu ngôi chánh điện chùa Bửu Pháp (huyện Chư Prông) ảnh 2

Chư tôn đức đặt đá xây dựng ngôi chánh điện chùa Bửu Pháp

Buổi lễ đặt đá được diễn ra theo nghi thức truyền thống. Sau phần nghi thức phát nguyện của chư Tăng, Phật tử tại đạo tràng, chư tôn đức thực hiện lễ sái tịnh, trì tụng thời kinh cầu nguyện cho công trình được thuận duyên và sớm hoàn thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày