Gia Lai: Lập mới nhiều cơ sở thờ tự Phật giáo

GNO - Buổi họp mở rộng của BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai vừa diễn ra chiều 31-8, tại chùa Bửu Thắng (TP.Pleiku) - Văn phòng GHPGVN tỉnh, nhằm tổng kết các hoạt động Phật sự trong dịp An cư kiết hạ và công tác tổ chức Vu lan năm 2019.

IMG_2510.jpg


Thượng tọa Thích Từ Vân phát biểu khai mạc hội nghị

HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng  minh BTS tỉnh Gia Lai; HT.Thích Thông Đạt, HT.Thích Giác Thành, HT.Thích Thanh Liên, HT.Thích Tâm Tường - đồng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Tâm Mãn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo các huyện thị, các ban ngành; trụ trì các tự viện và Phật tử các Ban Hộ tự trong toàn tỉnh tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Từ Vân điểm qua một số thành tựu của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua, đặc biệt là các khóa tu, hội trại dành cho thanh thiếu niên toàn tỉnh trong mùa hè - mang đến hiệu ứng tích cực cho tuổi trẻ Phật giáo.

Tiếp đến, Ban Thư ký BTS Phật giáo tỉnh trình văn thư cho phép thành lập 3 tự viện mới, đệ trình hồ sơ thành lập 6 cơ sở thờ tự và 1 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cùng các văn thư khác.

Trong phần báo cáo của các ban ngành Ban Trị sự và Ban Trị sự các huyện, thị xã đều tích cực với nhiều Phật sự sôi nổi, nhất là công tác từ thiện xã hội đã được các ban ngành, ban trị sự và các tự viện trong tỉnh trao tặng nhân mùa Vu lan trên 200 triệu đồng.

IMG_2514.jpg


Quang cảnh buổi họp

Sắp đến, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh có 2 trong số các Phật sự đáng chú ý, bao gồm tổ chức Đại lễ Tưởng niệm Bồ-tát Quan Thế Âm do Ban Văn hóa thực hiện tại Bảo tượng Quan Âm Biển Hồ vào ngày 19-9 âm lịch và Đại lễ Vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Vạn Phật (TP.Pleiku) vào ngày 17-11 âm lịch .

 Tin, ảnh: Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày