Gia Lai: Tỉnh hội Phật giáo tổ chức lễ tạ pháp và Vu lan báo hiếu 2009

(GNO-Gia Lai): n 150 Tăng Ni an cư và đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni và hàng ngàn Phật tử trong sáu địa điểm an cư và Phật tử toàn tỉnh đã đến tham dự Đại lễ Vu Lan và Lễ tạ pháp ACKH năm 2009 tại Đạo tràng ACKH Tịnh xá Ngọc Phúc, TP. Pleiku do Ban Thường trực BTS PG tỉnh Gia Lai tổ chức từ ngày 24 đến 25/8/2009 (nhằm ngày 5-6/7/Kỷ Sửu).

Đến chứng minh và tham dự HT. Thích Từ Hương - UV HĐTS, Trưởng BTSPG Gia lai, HT. Thích Viên Quán - UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự tỉnh Gia Lai và Chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS các ban ngành, Ban đại diện các huyện thị, đại diện chính quyền, mặt trận và các tổ chức ban ngành đoàn thể tỉnh Gia Lai, Thành phố, và các phường lân cận.

gialai-1.gif

Quý đại biểu quan khách

gialai-4.gif

Đại diện chư Tăng Ni dâng lời tác bạch

gialai-6.gif

Phật tử dâng hoa cúng dường

gialai-7.gif

Chư tôn đức chứng minh

gialai-8.gif

gialai-9.gif

gialai-10.gif

gialai-11.gif

Trong phần báo cáo tổng kết của BTS THPG tỉnh Gia Lai đã nêu lên tinh thần tu học của chư Tăng Ni trong suốt 3 tháng qua đồng thời đây cũng là duyên để mọi người con Phật xuất gia thể hiên tinh thần Tỳ ni tạng trụ trong đời sống lục hòa. Với những hoàn cảnh và phương tiện có khó khăn nhưng tất cả thanh viên đều nổ lực tích cực tham gia sinh hoạt với hạ trường.

Tại buổi lễ HT. Thích Viên Quán ban đạo từ nêu bật ý nghĩa lễ tạ pháp an cư và đại lễ Vu lan, đây là lần đầu tiên BTS PG Gia Lai được tổ chức và sẻ làm tiền đề cho những năm sắp đến đồng thời làm động lực cho tăng ni tham dự an cu kiết hạ ngày một đông hơn.

gailai-3.gif

Ban Trị sự THPG tỉnh Gia Lai và Tăng Ni, Phật tử

viếng đặt vòng hoa nghĩa trang liệt sĩ

gailai-2.gif

Trong thời gian ngày đại lễ có những chương trình hoạt động như viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, bông hồng cài áo, thuyết pháp đêm văn nghẹểttai tăng cúng dường cho các hành giả an cư, và đặc biệt TT. Thích Giác Thành - Trưởng ban Tổ chức Trụ trì TX. Ngọc Phúc và Phật tử tặng 100 phần quà cho các Phật Tử nghèo trong khu vực TP. Pleiku tổng trị giá 10 triệu đồng.

 

gialai-12.gif

       

TT. Thích Giác Thanh trao qua cho người nghèo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày