Gia Lai: Trên 60 hành giả Ni "Sống chung tu học"

GNO - Sáng 5-5-2015, tại tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) lễ khai mạc khóa Sống chung tu học lần thứ I diễn ra trong 7 ngày, do Ni giới Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ tổ chức đã diễn ra trang nghiêm.

gia lai 1.jpg


Trên 60 hành giả Ni về tịnh xá Ngọc Trung tu học 7 ngày

Về chứng minh khóa tu có HT.Thích Giác Hùng, Chứng minh Giáo đoàn III, trú trì tịnh xá Ngọc Bửu (TP.Tuy Hòa, Phú Yên); HT.Thích Giác Tần, Chứng minh Giáo đoàn III, trú trì tịnh xá Ngọc Duyên (tỉnh Bình Định); TT.Thích Giác Trí, Phó BTS Giáo đoàn III, trú trì tịnh xá Ngọc Sơn (Tuy Phước, Bình Định) và chư Tăng các miền tịnh xá về tham dự.

Về phía Ni giới có ba vị Ni trưởng quản sự Ni chúng Giáo đoàn III và 62 hành giả là những vị Tỳ-kheo-ni từ các miền tịnh xá cao nguyên Đà Lạt, duyên hải miền Trung, tỉnh Đắk Lắk và đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) về Sống chung tu học.

TT.Thích Giác Trí, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III chia sẻ tại buổi lễ, là sứ giả Như Lai ngoài giới học cần nhất là giới hành, vì thân hành chính là bài pháp vô ngôn mà mỗi người khất sĩ đang trực tiếp giáo hóa chúng sanh.

gia lai 3.jpg


Chư Ni phát nguyện tu học

gia lai 2.jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc khóa tu "Sống chung tu học" lần thứ nhất

HT.Thích Giác Hùng sách tấn hành giả khóa tu: khi niên lạp càng cao, giáo phẩm càng lớn thì trách nhiệm càng dày. Bởi vậy càng cần nỗ lực tu tập, hướng dẫn đàn hậu tấn tiếp bước con đường Giới-Định-Tuệ.

"Trong thời khóa tu tập - khi sám hối tụng kinh, chấp tác, thọ trai trong chánh niệm là quý vị đang học Giới; khi thiền tọa, thiền hành là đang học Định; khi nghe giảng pháp, học Chơn lý là quý vị đang thực hành Tuệ - giữ gìn, tinh tấn thực hiện đúng thời khóa là quý vị đang tiến tới giải thoát", Hòa thượng chứng minh nhấn mạnh.

Được biết, buổi sáng trước giờ diễn ra lễ khai mạc, HT.Thích Giác Hùng đã hướng dẫn hơn 70 Tăng Ni trì bình khất thực tại thị xã An Khê trong niềm hoan hỷ của người dân nơi đây.

Ngọc Chơn

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày