Giả nhà sư lừa tiền tỷ

Thấy chị Lan giàu có, "sư thầy" Phúc vờ tổ chức cầu siêu, bán tượng Bồ-tát Quan Âm, xây chùa... để chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Phúc (39 tuổi, trú tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sư rởm Bùi Văn Phúc tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.L
Sư rởm Bùi Văn Phúc tại cơ quan điều tra

Cuối năm 2011, một người bạn của Phúc giả làm nhà sư đi bán hương trầm ở thành phố Vinh và đến gia đình chị Lan. Sau khi bán được 5 triệu đồng, người này biết chủ nhà kinh tế khá giả nên báo lại cho Phúc.

Có được số điện thoại và một vài đặc điểm của chị Lan, Phúc gọi điện thoại, tự xưng là nhà sư đang làm lễ cầu an từ xa cho chị. Ban đầu, người phụ nữ không tin nhưng nghe Phúc phán rằng chị có nốt ruồi ở tay, chính nó sẽ khiến người thân gặp nạn nên lo sợ.

Đầu tháng 7, Phúc tìm đến nhà chị Lan làm lễ và bán được 18,5 triệu đồng tiền hương trầm. Một tuần sau, Phúc lại báo với chị Lan đang làm lễ cầu siêu cho 2.000 người ở tỉnh An Giang nhưng thiếu kinh phí. Tin lời, chị Lan gửi tiền theo yêu cầu của "sư thầy".

Đồ nghề của sư rởm Phúc bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: T.L
Đồ nghề của sư rởm Phúc bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: T.L

Theo điều tra, Phúc còn lừa bán tượng Bồ-tát Quan Âm đã được cầu khấn cho chị Lan cùng với một số người bạn với giá gần 30 triệu đồng. Thấy nạn nhân dễ dàng mắc lừa, Phúc tiếp tục kêu gọi hiến tiền xây chùa, sau này thu tiền công đức sẽ trả lại... Ngày 24-9, Phúc bị bắt, tổng số tiền lừa chị Lan là hơn 1,5 tỷ đồng.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra một số hành vi lừa đảo của sư rởm này.

Nguyên Khoa (VnExpress)

--------------

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đại diện Cục An ninh nội địa - Bộ Công an thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GNO - Sáng nay 21-6, Thượng tá Phạm Khắc Nguyên, Phó Trưởng phòng thuộc Cục An ninh nội địa - Bộ Công an cùng phái đoàn các cán bộ đã đến trụ sở tòa soạn (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ và tri ân trong buổi họp mặt Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Đạo

Lời tri ân từ Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn, cá nhân đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, chúc mừng nhân Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2026).
Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

LTS. Cách nay gần 90 năm, báo Đuốc Tuệ(1) - cơ quan hoằng pháp của Hội Phật giáo Bắc Kỳ đã đăng tin về quần đảo Hoàng Sa. Do tính chưa đồng bộ của phương ngữ thời đó, nên trong báo viết là Hoàng Sa, có khi viết là paraccis, lúc gọi là Tây Sa, để quí vị độc giả tiện theo dõi, chúng tôi thống nhất một tên là Hoàng Sa.

Thông tin hàng ngày