Giả nhà sư lừa tiền tỷ

Thấy chị Lan giàu có, "sư thầy" Phúc vờ tổ chức cầu siêu, bán tượng Bồ-tát Quan Âm, xây chùa... để chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Phúc (39 tuổi, trú tại xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sư rởm Bùi Văn Phúc tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.L
Sư rởm Bùi Văn Phúc tại cơ quan điều tra

Cuối năm 2011, một người bạn của Phúc giả làm nhà sư đi bán hương trầm ở thành phố Vinh và đến gia đình chị Lan. Sau khi bán được 5 triệu đồng, người này biết chủ nhà kinh tế khá giả nên báo lại cho Phúc.

Có được số điện thoại và một vài đặc điểm của chị Lan, Phúc gọi điện thoại, tự xưng là nhà sư đang làm lễ cầu an từ xa cho chị. Ban đầu, người phụ nữ không tin nhưng nghe Phúc phán rằng chị có nốt ruồi ở tay, chính nó sẽ khiến người thân gặp nạn nên lo sợ.

Đầu tháng 7, Phúc tìm đến nhà chị Lan làm lễ và bán được 18,5 triệu đồng tiền hương trầm. Một tuần sau, Phúc lại báo với chị Lan đang làm lễ cầu siêu cho 2.000 người ở tỉnh An Giang nhưng thiếu kinh phí. Tin lời, chị Lan gửi tiền theo yêu cầu của "sư thầy".

Đồ nghề của sư rởm Phúc bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: T.L
Đồ nghề của sư rởm Phúc bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: T.L

Theo điều tra, Phúc còn lừa bán tượng Bồ-tát Quan Âm đã được cầu khấn cho chị Lan cùng với một số người bạn với giá gần 30 triệu đồng. Thấy nạn nhân dễ dàng mắc lừa, Phúc tiếp tục kêu gọi hiến tiền xây chùa, sau này thu tiền công đức sẽ trả lại... Ngày 24-9, Phúc bị bắt, tổng số tiền lừa chị Lan là hơn 1,5 tỷ đồng.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra một số hành vi lừa đảo của sư rởm này.

Nguyên Khoa (VnExpress)

--------------

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Không nên thờ Phật ở chung cư, hãy lạy Phật... trên trời?

GNO - Nếu mình ở tầng trên cùng thì hãy thờ, còn không thì đừng thờ Phật nhé, cứ đi chùa lễ Phật thôi. Còn nếu muốn lạy Phật ở nhà thì cứ quỳ xuống nhìn ra cửa sổ, nhìn lên trời, tưởng tượng Phật ở trên cao mà lạy, lạy trên bầu trời.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trực tiếp giảng dạy quy củ thiền môn cho các giới tử - Ảnh: Tâm Quý/Báo Giác Ngộ

Tòng Tăng học hạ tại Việt Nam Quốc Tự: Hành trang thiết yếu của giới tử trước thềm Đại giới đàn Thanh Kiểm

GNO - Mùa an cư kiết hạ năm nay tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự thêm một dấu ấn đặc biệt khi trở thành nơi rèn luyện, tu học của các tịnh nhân, giới tử Sa-di và Tỳ-kheo đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Thanh Kiểm Phật lịch 2570 (Bính Ngọ, 2026) do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Thông tin hàng ngày