Giả sư mạo xưng đệ tử TT.Thích Thanh Quyết

Tối 9-3, Đại đức Thích Minh Lý, trụ trì chùa Phú Hưng (xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, hôm nay, đối tượng nói trên đã tới chùa trộm tài sản.

Khi đó Đại đức đang có điện thoại nhưng đã kịp phát hiện đối tượng vào phòng, định lấy 1 chiếc laptop. Vì bị phát hiện nên đối tượng chưa kịp thực hiện hành vi.

giasu.jpg


Ảnh đối tượng tại chùa Phú Hưng

Trong clip do Đại đức Thích Minh Lý chia sẻ, đối tượng nói ở thiền viện Yên Tử, là đệ tử của TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, đã xuất gia được 5 năm, theo học tại Học viện Phật giáo được 2 năm. Tuy nhiên, khi Đại đức Thích Minh Lý hỏi về các kiến thức Phật pháp cơ bản, đối tượng không trả lời được, nói học trước quên sau, học dốt, mải chơi... nên quên.

Đại đức Thích Minh Lý cho biết thêm, cũng trong hôm nay, sau khi chia sẻ thông tin về đối tượng trên trang cá nhân, có một số nhà sư cũng thông báo đối tượng này đã tới một số chùa ở Vĩnh Long để dò hỏi thông tin.

Trước đó, như Giác Ngộ online đưa tin, người trong hình này cũng đã vào chùa Cảnh Huống trộm tài sản và bị camera an ninh nhà chùa ghi lại lúc 19g02 ngày 15-2.

Hồng Minh / VOV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Thượng tọa Thích Trí Chơn: Mong Báo Giác Ngộ sẽ làm tròn sứ mệnh như tên gọi mà tiền nhân đã đặt

[Podcast] Thượng tọa Thích Trí Chơn: Mong Báo Giác Ngộ sẽ làm tròn sứ mệnh như tên gọi mà tiền nhân đã đặt

GNO - Hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng II T.Ư, Phó Trưởng ban Văn hóa T.Ư đã có những chia sẻ về quá trình gắn bó trước đây với tòa soạn báo trong vai trò Trị sự và bày tỏ sự kỳ vọng về hành trình tiếp theo của báo.

Thông tin hàng ngày