Giác Ngộ 629, nhiều vấn đề đáng quan tâm

GNO - GN 629 có những bài đáng chú ý như Đừng xem Đức Phật, Gandhi như là tượng thần (trang 10); Trăm nẻo về tâm (trang 19), Cuốn sổ đời tên tuổi đã bôi… (trang 20) .

wb1gn629.jpg

Trang bìa GN 629 - Thiết kế: HS Nhuận Thường

Ngoài ra, trên trang Thời sự, Xã luận, Câu chuyện trong tuần có các bài vở, tin tức đáng lưu ý như Nghĩ từ những màu lạ trong đạo kỳ của GHPGVN (Thích Tâm Nguyên), Nghĩ về “cát cứ” quyền lực (Trần Đức), Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và Tấn phong giáo phẩm của GHPGVN do HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS vừa ấn ký.

Trang Phật học có bài Bốn điều đắc nhân tâm của HT.Thích Trí Quảng. Ở bài giảng này, Hòa thượng cho biết: “Phật dạy 4 điều đắc nhân tâm là 4 pháp nhiếp phục người, tức 4 điều kiện để gần gũi và thu phục nhân tâm. Muốn có được sự đắc nhân tâm theo Phật giáo không phải là đắc nhân tâm của chính trị dùng mọi cách để người ủng hộ mình, nhưng đòi hỏi phải có quá trình tu Bồ-tát đạo mới có thể thực hiện 4 điều đắc nhân tâm, chứ không phải dùng xảo thuật…”. Cũng trên trang này còn có bài Nương tựa chánh pháp của ĐĐ.Thích Viên Ngộ.

Ngoài bài Cuốn sổ đời tên tuổi đã bôi… trên chuyên mục Chuyện những Thiên thần quét lá, trang Phật giáo & Tuổi trẻ còn mở diễn đàn “Tình yêu thương & hạnh phúc” để bạn đọc, CTV tham gia mổ xẻ vấn đề không bao giờ cũ này, nhằm góp thêm một tiếng nói định hướng giá trị sống cho người trẻ.

Dấu mưa xoi là tên truyện ngắn của nhà văn Ngô Khắc Tài, đã đăng một kỳ trên GN 628.

Trên trang Tư vấn, Tổ tư vấn Giác Ngộ giải đáp hai câu hỏi, trả lời về cách quy y và việc ăn chay đối với trẻ sơ sinh có tốt hay không…

Bạn đọc quan tâm tìm đọc GN 629, ra ngày 18-2 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn giả Pindolabharadvaja thi triển thần thông bị Phật quở trách

Quan điểm của Đức Phật về phép lạ và thần thông

GNO - Cuộc đời con người mong manh, ngắn ngủi, không nên để thời gian trôi qua một cách vô ích. Phải biết tận dụng đời sống của mình cho những việc làm có giá trị, ý nghĩa thiết thực, đừng lãng phí thời gian, công sức chỉ vì muốn thỏa mãn sự hiếu kỳ, tò mò.
Ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche trao quà lưu niệm đến Thượng tọa Thích Đức Thiện

Bắc Ninh: Đoàn Phật giáo Bhutan thăm chùa Phật Tích

GNO - Chiều 5-3, đoàn Phật giáo Bhutan do ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche dẫn đầu đã tới chùa Phật Tích (tỉnh Bắc Ninh) thăm và chào Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, nhân dịp đoàn làm việc tại Việt Nam.
[Video] Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - Trưởng Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam

[Video] Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - Trưởng Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam

GNO - Sáng nay, 5-3, tại chùa Hưng Long (phường Vườn Lài, TP.HCM), Giáo hội, Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh và môn đồ pháp quyến trang nghiêm cử hành Lễ cung thỉnh nhục thân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhập kim quan.

Thông tin hàng ngày