Giác Ngộ 629, nhiều vấn đề đáng quan tâm

GNO - GN 629 có những bài đáng chú ý như Đừng xem Đức Phật, Gandhi như là tượng thần (trang 10); Trăm nẻo về tâm (trang 19), Cuốn sổ đời tên tuổi đã bôi… (trang 20) .

wb1gn629.jpg

Trang bìa GN 629 - Thiết kế: HS Nhuận Thường

Ngoài ra, trên trang Thời sự, Xã luận, Câu chuyện trong tuần có các bài vở, tin tức đáng lưu ý như Nghĩ từ những màu lạ trong đạo kỳ của GHPGVN (Thích Tâm Nguyên), Nghĩ về “cát cứ” quyền lực (Trần Đức), Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và Tấn phong giáo phẩm của GHPGVN do HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS vừa ấn ký.

Trang Phật học có bài Bốn điều đắc nhân tâm của HT.Thích Trí Quảng. Ở bài giảng này, Hòa thượng cho biết: “Phật dạy 4 điều đắc nhân tâm là 4 pháp nhiếp phục người, tức 4 điều kiện để gần gũi và thu phục nhân tâm. Muốn có được sự đắc nhân tâm theo Phật giáo không phải là đắc nhân tâm của chính trị dùng mọi cách để người ủng hộ mình, nhưng đòi hỏi phải có quá trình tu Bồ-tát đạo mới có thể thực hiện 4 điều đắc nhân tâm, chứ không phải dùng xảo thuật…”. Cũng trên trang này còn có bài Nương tựa chánh pháp của ĐĐ.Thích Viên Ngộ.

Ngoài bài Cuốn sổ đời tên tuổi đã bôi… trên chuyên mục Chuyện những Thiên thần quét lá, trang Phật giáo & Tuổi trẻ còn mở diễn đàn “Tình yêu thương & hạnh phúc” để bạn đọc, CTV tham gia mổ xẻ vấn đề không bao giờ cũ này, nhằm góp thêm một tiếng nói định hướng giá trị sống cho người trẻ.

Dấu mưa xoi là tên truyện ngắn của nhà văn Ngô Khắc Tài, đã đăng một kỳ trên GN 628.

Trên trang Tư vấn, Tổ tư vấn Giác Ngộ giải đáp hai câu hỏi, trả lời về cách quy y và việc ăn chay đối với trẻ sơ sinh có tốt hay không…

Bạn đọc quan tâm tìm đọc GN 629, ra ngày 18-2 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày