Giác Ngộ số 1019: Phát huy sức mạnh của Tỳ-kheo trẻ

GNO - Người trẻ mà không có sức lực để tu bồi công đức thì không thể nào tạo nên sự nghiệp, cũng như người lớn tuổi mà không có đức hạnh thì cũng không có đạo nghiệp - đó là thông điệp sẽ được Giác Ngộ chuyển tải đến bạn đọc qua bài giảng của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, chủ đề: “Phát huy sức mạnh của Tỳ-kheo trẻ: học, tu & làm việc”số 1019, ra ngày 4-10.

Bên cạnh đó là nhiều thông tin hữu ích và những chuyên mục hấp dẫn khác. Kính mời bạn đọc đón theo dõi.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1019 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Trên trang Xã luận tuần này, tác giả Phạm Lê viết “Xin đừng làm người ốm đau thêm khổ” nêu quan điểm về vấn đề cung cấp thuốc giả của công ty VN Pharma, gây nhiều sự phẫn nộ trong dư luận vừa qua: “Mới chỉ có VN Pharma bị đưa ra ánh sáng và đang bị xét xử, còn ai nữa, và trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên hệ như thế nào? Đừng để những thắc mắc trở thành nỗi hoài nghi âm ỉ trong lòng người dân, vì điều đó sẽ đưa tới hội chứng vô cảm, cản trở sự phát triển của đất nước” (xem trên trang 3).

Ở tr.8 số ra tuần này, nhà báo Bảo Thiên đã có cuộc trao đổi với TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, về vấn đề liên quan ĐĐ.Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng (Quan Âm thiền tự, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) “thực hiện những hành vi mê tín, tà đạo, gạ tình phóng viên”, mà báo Phụ nữ đã phản ánh gần đây.

Qua đó, TT.Thích Đức Thiện khẳng định: “Giáo hội trân trọng thông tin phản ánh, nhưng cũng cần xác minh cụ thể”. Đó cũng là nhan đề bài viết trên trang Sự kiện - Vấn đề kỳ này.

Trang Văn hóa số 1019, tác giả Lưu Đức Bình Minh với bài “Người Phật tử và việc hộ pháp”, đề cập đến việc hộ pháp ở một khía cạnh khác, với những góc nhìn nhỏ, cũng là lưu ý mà bản thân góp nhặt được: “Cúng dường, làm từ thiện đúng pháp” và “Hộ pháp trong những dòng thông tin”.

Ngoài ra, Giác Ngộ xin tiếp tục gửi đến độc giả bài viết chọn lọc trong cuộc thi viết “Bến bờ nhân gian”, số này đăng bài viết đầy xúc động của tác giả Nguyện Pháp (chùa Phúc Nguyện, thôn Xuân Hội, xã Lạc Vệ, H.Tiên Du, Bắc Ninh): “Đã có người thay ‘chú’… thương cha mẹ!”.

Bia online.jpg
 

- Phật học: Năm căn, năm lực (Thích Nguyên Hùng).

- Trang Suy nghiệm lời Phật, ĐĐ.Quảng Tánh với bài Phòng hộ sáu căn.

- Truyện ngắn hay: Mẹ của người khác (tác giả Khuê Việt Trường).

Trên trang Tuổi trẻ, PV Như Danh có ký sự: “Vicaris: Gieo những mầm xanh từ tình thương”. Qua đó, chia sẻ thêm nhiều việc làm thiện lành, mang nhiều tình thương hướng đến sự phát triển xanh, sạch của xã hội.

Góp ý xây dựng Tăng, Ni có nên đưa lên mạng xã hội? là vấn đề thời sự trong ứng xử giữa thời buổi mạng xã hội len lỏi vào đời sống của tất cả mọi người - sẽ được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ chia sẻ ở trang 27.

Cùng nhiều bài vở đáng quan tâm khác trên chuyên trang Xã hội Phật giáo nước ngoài.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

ĐT BÁO GIÁC NG NĂM 2019

Kính mi chư tôn đc, quý Pht t, đc gi đăng ký Báo Giác Ng năm 2019:

- Tun báo thường: 12.800 đ/cun; Tun báo đc bit Xuân K Hi: 27.000đ/cun; Tun báo đc bit Kính mng Pht đn, Vu lan - Báo hiếu, Vía Đc B-tát Quán Thế Âm: 24.000đ/cun

- Nguyt san thường: 14.000 đ/cun; Nguyt san đc bit (Xuân K Hi, Kính mng Pht đn, Vu lan - Báo hiếu): 17.000 đ/cun

- Tun báo: quý I: 180.600đ, quý II: 177.600đ, quý III: 177.600đ, quý IV: 177.600đ

- Tun báo trn năm: 713.400đ

- Nguyt san: quý I: 45.000đ, quý II: 45.000đ, quý III: 45.000đ, quý IV: 42.000đ

- Nguyt san trn năm: 177.000đ

Tun báo và nguyt san trn năm: 890.400 đ

Quý đc gi đăng ký báo dài hn trc tiếp ti tòa son, các n phm tun báo và nguyt san s được chuyn giao đến đa ch đt báo tính theo giá bìa, không ph thu thêm bt kỳ chi phí nào khác.

Tin đt mua báo xin np trc tiếp hoc gi qua đường bưu đin đến: Báo Giác Ng, 85 Nguyn Đình Chiu, P.6, Q.3, TP.H Chí Minh. Hoc chuyn tin vào tài khon BÁO GIÁC NG 114 00000 6093 Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ đa ch và s đin thoi đ d liên lc)

Mi thc mc vui lòng liên h: 028.39 300 675 – 39 306 982. Đường dây nóng Phòng phát hành: 0909 078 675 - Email: pphgiacngo@gmail.com.

BAN PHÁT HÀNH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày