Giác Ngộ số 1054: Làm ăn thuận lợi có phải nhờ cúng sao?

GNO - Câu hỏi trên sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ trả lời ở trang 27 của số báo ra tuần này, thứ Sáu, ngày 12-6. Chuyên trang Tư vấn, có bạn đọc còn hỏi về việc đi thiền hành cũng sẽ được giải đáp ở cùng trang.

Trên số báo này, trang 3, nhà báo Đăng Tâm viết An cư: mùa thanh tu, hòa hợp - nhân dịp giữa tháng Tư, Phật giáo các tỉnh thành khai hạ. Bài báo một lần nữa nhấn mạnh về giá trị của thời gian 3 tháng cấm túc an cư của Tăng Ni, đặc biệt trong thời đại ngày nay. Theo tác giả "dẫu chúng ta có khoác lên sự bận rộn của mình bằng mỹ từ nào đi nữa, đặc biệt là “Phật sự”, thì “Phật sự” ấy cũng gây nhiễu loạn ít nhiều đến tâm...".

Cũng liên quan tới An cư, tác giả Hữu Huệ có bài Một mùa An cư ý nghĩa.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1054 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Tiếp tục số báo kỳ trước, Vấn đề - Sự kiện tuần này đăng bài 2 về vụ việc trụ trì bị "đuổi" khỏi chùa: Ai là người chịu trách nhiệm với di tích quốc gia - chùa Linh Tiên? (mời bạn đọc xem tr.8).

Chuyên trang Phật học giới thiệu bài giảng mới của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng: Đức Phật quán nhân duyên giáo hóa Ưu Lầu Tần Loa Ca Diếp & vua Tần Bà Sa La. Cùng với đó là Suy nghiệm lời Phật: Bảy pháp làm cho Chánh pháp tăng trưởng (Quảng Tánh).

Hai Phật sự quan trọng sắp diễn ra là Đại giới đàn Đạt Đồng (Long An) và Hội thảo khoa học “Lịch sử hình thành Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam và sự đóng góp cho đạo pháp và dân tộc” tại chùa Hội Khánh (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương). Nhị vị giáo phẩm đứng đầu Long An và Bình Dương trả lời phỏng vấn báo Giác Ngộ xoay quanh hai sự kiện.

Tưởng niệm HT.Thích Phước Sơn tân viên tịch, Giác Ngộ đăng tiểu sử của ngài cùng truyện ngắn Đi con đường khác. Theo đó, trang Sáng tác trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc: “Đi con đường khác” là một trong những truyện ngắn đậm chất Võ Hồng (1921-2013), nhẹ nhàng, tinh tế. Nhân vật chính cho truyện ngắn này - Chương, được xây dựng từ chàng thanh niên chọn con đường xuất gia - Đặng Thành Công, sau này là Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn (1938-2020) vừa viên tịch. Tưởng niệm Hòa thượng, cũng nhớ về cố nhà văn Võ Hồng, Giác Ngộ trân trọng đăng lại tác phẩm này và xin có đôi lời cùng bạn đọc (xem trang 24).

Ngoài ra, còn có các bài vở đáng quan tâm trên các trang mục thường kỳ: Phật Quang Sơn nối dài yêu thương trong dịch bệnh (Quốc tế), Vùng trời hạnh phúc của tuổi thơ (Tuổi trẻ) và các tin tức thời sự khác...

Tuần báo số 1054 in bốn màu, bìa và trình bày đẹp, trang nhã, ra ngày 12-6.

Để tiện đọc báo hàng tuần, bạn đọc có thể liên hệ phòng phát hành Báo Giác Ngộ đặt báo dài hạn.


Kính mời bạn đọc đón theo dõi.


Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày