Giác Ngộ số 1062: Cùng vượt qua bão tố

GNO - Đây có lẽ là lời động viên mọi người mong muốn gửi cho nhau trong những ngày qua, khi đại dịch Covid-19 tái bùng phát ở Việt Nam với sự xuất hiện của nhiều ca bệnh trong cộng đồng ở “tâm dịch” Đà Nẵng và 8 tỉnh thành khác.

Bia 1063 -1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 1062 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Tại Đà Nẵng, “ngay sau khi Sở Y tế thành phố đăng tải lời kêu gọi nhân lực có chuyên môn tham gia hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng, gần 750 tình nguyện viên là các nhân viên y tế, học viên, sinh viên ngành y - dược đã xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19. Cảnh tượng một hàng dài những người khoác blouse trắng chờ đi vào khu cách ly để ‘tiếp lửa’ có lẽ đã trở thành một trong những hình ảnh ý nghĩa và nhân văn nhất trong cuộc chiến đấu chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam”.

Mời bạn đọc bài viết “Cùng vượt qua bão tố” (Phú Cường - Giao Hảo) để cùng lắng đọng và cảm nhận rõ ràng hơn cái tình mà người Việt dành cho nhau trong cơn bão bệnh, qua những hành động thiết thực và thấm đẫm “tinh thần từ bi, vị tha mà đạo Phật luôn đề cao, trân trọng, đồng thời cũng làm sáng thêm tinh thần đoàn kết, san sẻ lúc hoạn nạn khó khăn mà dân tộc ta đã gìn giữ, vun đắp qua bao cuộc dâu bể, suốt ngàn năm lịch sử đến nay”.

Trước diễn biến của dịch bệnh, qua “Cẩn trọng để không gieo thêm nỗi bất an” trên trang Xã luận, tác giả Giải Hạnh chia sẻ: “Nếu suy xét một cách thấu đáo về tác động, sự bất an mà mình có thể gây ra cho người khác khi lan truyền những điều tiêu cực, thiếu kiểm chứng, chắc chắn mỗi chúng ta sẽ cẩn trọng và tự chủ hơn với mỗi cái bấm nút Share hay Send thông tin nào đó cho những người xung quanh”.

Trong dòng thời sự về dịch Covid-19, PV Báo Giác Ngộ đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với HT.Thích Trí Viên - Phó Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, trụ trì chùa Pháp Hội về tình hình sinh hoạt của chùa - nơi bệnh nhân N.T.N (BN 434) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, từng ghé qua tham dự một khóa lễ tụng kinh tại chùa. Bạn đọc quan tâm cùng theo dõi qua nội dung chia sẻ thực tế từ vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Đà Nẵng, trách nhiệm trực tiếp với tự viện này, qua bài “Chùa Pháp Hội tự cách ly an toàn” (Diệu Tạng).

- Trang Phật học, Phật đang hộ niệm chúng ta - bài giảng của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM ngày 28-6; Còn hiện hữu là còn khổ (Sakya Sông Lam).

- Trang Suy nghiệm lời Phật, “Muốn thành công hãy tránh sáu nghiệp gây tổn tài” của ĐĐ.Quảng Tánh.

- Trang Văn hóa: Nhật ký của Phật tử Nguyên Hà từ “tâm dịch” Đà Nẵng: Mệt nhưng hạnh phúc!

- Hashtag yêu thương, kết nối triệu trái tim (Diệu Tiến) trên trang Tuổi trẻ.

- Trang Sáng tác: Phép màu yêu thương - truyện ngắn của Thu Đình.

- Các câu hỏi “Bồ-tát cứu giúp hay tự chuyển nghiệp?”, “Quán Âm hay Quan Âm?“Bồ-tát Quán Âm đứng bên tay nào của Phật A Di Đà?” sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp trong số này.

- Đà Nẵng chung lòng giữa “tâm dịch” (Minh Ngọc) trên trang Xã hội.

Cùng các tin tức cập nhật trong và ngoài nước trên trang Thời sựQuốc tế.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi Báo Giác Ngộ số 1062, phát hành vào thứ Sáu, ngày 7-8.

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày