Giác Ngộ số 1066: Lá thư Vu lan

GNO - Số báo này sẽ đến tay bạn đọc vào ngày mai, 4-9, với đầy ắp những nội dung đáng suy ngẫm, lắng đọng sau mùa Vu lan và mãn khóa An cư PL.2564...

Theo đó, ở trang Văn hóa, Lá thư mùa Vu lan là chia sẻ của một vị xuất sĩ từ thiền viện Trí Đức Ni (Long Thành, Đồng Nai).

Thư có đoạn: Thật xót xa cho các bậc Thầy và thật đáng thương cho đệ tử chúng con. Xót xa vì Người đã dốc cạn tấm lòng nuôi dạy chúng con, trông mong ở chúng con thật nhiều. Đáng thương vì chúng con cứ mãi ngây ngô, không trưởng thành hơn được.

Bia 1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 1066 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Cũng nhân mùa Vu lan, suy nghiệm lời Phật có nội dung Đạo nghĩa thầy trò. Trong khi đó, trang Xã luận nói về Ân Phật trải khắp. Tác giả viết: Miên mật là một trong những yếu tố quan trọng của sự tu hành. Ví như việc đun nước, dù lớn lửa hay nhỏ lửa, thì sức nóng được giữ liên tục mới chính là điều kiện giúp nước sôi.

Số này, Giác Ngộ khởi đăng bài giảng mới của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, về Giữ gìn và phát triển tình bạn tốt. Cùng chuyên trang Phật học là nội dung Bố thí, trì giới và hành thiền của tác giả Sayadaw U Pandita & Kate Lila Wheeler.

Pháp sư Thánh Nghiêm nói về bí mật của tình yêu, Vô thường là bình thường - hai bài viết trên trang Văn hóa. Trang Tuổi trẻ giới thiệu dự án "Voi ôm đại ngàn" của những bạn trẻ 9x.

Phóng sự Chuyện chưa kể từ tâm dịch (của Minh Ngọc, trang Xã hội): Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19, tại tâm dịch Đà Nẵng, dù việc hạn chế đi lại được thực hiện nghiêm ngặt, nhưng đã có những người không thể không ra khỏi nhà, đó là những mẹ bầu. Cách giải quyết thế nào? (xem trang 29).

Số báo đầu tháng 9 còn có 2 tạp bút nhẹ nhàng của Tăng Hoàng Phi và Phi Tân: Tháng Chín chạm vào nỗi nhớ, Lũ chuồn chuồn vườn cũ.

Ngữ nghĩa gốc của Khổ (Dukkha) mà Đức Phật đề cập trong Tứ Thánh đế là gì? Có giống với quan niệm khổ của thế gian không? Nên hiểu về Khổ như thế nào để không vướng kẹt vào sự bi quan, yếm thế? - Đây sẽ là những vấn đề được Tổ Tư vấn giải đáp kỳ này, xem trang 27.

Cùng những bài viết, tin tức mới nhất trên trang Thời sự, Quốc tế...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày