Giác Ngộ số 1079: Chấn chỉnh Tăng sự để tạo kỷ cương

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Đây là nội dung bài xã luận, đăng trên trang 3 của Giác Ngộ số 1079, ra vào ngày 4-12, nhân dịp Ban Tăng sự T.Ư tổ chức hội nghị liên quan tới việc tổ chức Đại giới đàn.

Nhà báo Thích Pháp Hỷ một lần nữa nhấn mạnh "Đại giới đàn là sự kiện quan trọng bậc nhất trong chương trình Phật sự của Giáo hội các tỉnh, thành phố", tuy nhiên có điểm khác biệt ở địa phương, vùng miền.

Tác giả nhắc lại những nội dung trả lời báo Giác Ngộ nhân Đại giới đàn Huệ Hưng (TP.HCM) của HT.Thích Minh Thông - vị Giáo phẩm am tường Luật tạng. Qua đó, kết luận, đó có thể xem như gợi ý cần thiết cho việc thảo luận của chư tôn đức lãnh đạo nhằm thống nhất điều chỉnh về việc tổ chức Đại giới đàn, từ đó chấn chỉnh Tăng sự.

Bia 1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1079 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Bước qua bóng tối nhờ Phật pháp, một bài viết trên trang Tuổi trẻ. Nhân vật - chị Nguyên Giáng - với lối chia sẻ chân tình cùng cách kể chuyện dung dị và không kém phần hài hước, khiến người nghe không khỏi bật cười, cười xong rồi lại gật gù, vì thấm đượm được ý vị Phật pháp. Người phụ nữ này đã vào đời từ tuổi lên 6, làm mẹ đơn thân tuổi 17 và nhờ học Phật đã bước qua thăng trầm (trang 20).

“Năm vóc sát đất” là gì? Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ sẽ giải đáp câu hỏi này ở trang 27, cùng câu hỏi khác: Có nên thờ tượng Phật bước đi?.

Trên số báo này còn có sự đóng góp bài vở của chư tôn thiền đức, các nhà báo, CTV: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Sakya Sông Lam, Quảng Tánh, Dương Đức, Giao Hảo, Đào Thái Sơn, Huỳnh Thị Tú Linh, Chu Minh Khôi, Trần Trọng Hiếu...

Với các nội dung đáng đọc: Mối liên hệ khắng khít của nhiều đời trước và đời này; Được sinh hay bị sinh?; Như Lai: Bậc nói lời chân thật; Bình an với thiền; Duyên; Thất Bửu tự giữa lòng "ấp xanh" trên núi Cấm; Các tổ chức Phật giáo không ngừng dấn thân phục vụ cộng đồng trong đại dịch; Mẹ và mùa bắp; Cho yêu thương đong đầy; Những biến thể trang trí lạm dụng đầu tượng Phật: Cần có động thái phù hợp & kịp thời...

Cùng nhiều tin tức Phật sự quan trọng tại TP.HCM và các tỉnh thành.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

>>  Mời bạn đọc đăng ký báo Giác Ngộ dài hạn

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày