Giác Ngộ số 1096: "Ứng dụng công nghệ trong hoằng pháp: Có giới hạn hay không?"

Báo Giác Ngộ số 1096 ra ngày 9-4-2021
Báo Giác Ngộ số 1096 ra ngày 9-4-2021
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Những năm gần đây, Phật giáo VN cũng từng bước ứng dụng công nghệ trong tiếp cận Phật tử, người trẻ. Tuy nhiên, đây có phải là nguồn tài nguyên cần khai thác triệt để, không có một giới hạn hay định hướng nào?

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết Ứng dụng công nghệ trong hoằng pháp: Có giới hạn hay không? của tác giả Lưu Đình Long.

Bên cạnh đó, tuần báo Giác Ngộ số 1096, phát hành ngày 9-4-2021 còn có các nội dung chính sau:

- Ý nghĩa Vương Xá thành theo Thế Thân Bồ-tát (phần tiếp theo) của Hòa thượng Thích Trí Quảng.

- Một vài quan điểm Phật giáo về vấn đề ly hôn của tác giả Thích Trung Định.

Giác Ngộ số 1096: "Ứng dụng công nghệ trong hoằng pháp: Có giới hạn hay không?" ảnh 1
Bìa báo Giác Ngộ số 1096

- Mục Từ những trang kinh: Chúng ta sẽ theo bài viết Nhờ đoạn trừ và tư duy mà diệt tận phiền não của tác giả Quảng Tánh.

- Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ tuần này sẽ trả lời bạn đọc hai vấn đề về: Pháp tu của Phật tử mới quy yCách sám hối tội hay nói lỗi của tứ chúng.

- Mục Văn hóa có bài viết Trước những nụ cười của tác giả Ngọc Trân về buổi triển lãm ảnh của Trần Thế Phong với chủ đề "Cười".

- Chuyên mục Bạn trẻ: Học, chơi và cống hiến của tác giả Hà Duyên - Lan Anh

- Mục Quốc tế có các bài lược dịch: Mầm xanh hy vọng: Các nhà lãnh đạo khí hậu trẻ tại châu Á & châu Phi; Pháp thoại đầu tiên của Đức Dalai Lama với sinh viên Nga.

- Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: Đại hội đại biểu Phật giáo quận 11 nhiệm kỳ 2021-2026 (Hạnh Ý); Khu rừng bí mật (Ban Mai); Ở phố… (Vạn Diệp); Truyện ngắn Giận rồi thương (Trương Thị Thúy)...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không gian tĩnh trong đồ án “On the floating leaves” giải vàng của Hội đồng Kiến trúc sư Khu vực Châu Á tổ chức năm 2021 - Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư 9X nói về gốc rễ gia đình

GNO - “Gia đình là gốc rễ để mình phát triển sự nghiệp”, đó là lời khẳng định của Lê Anh Tài (sinh năm 1997, Huế), thủ khoa đồ án tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 2022, giải nhì cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc thế giới năm 2022 (do Tamayouz Award tổ chức).

Thông tin hàng ngày