Giác Ngộ số 744 ra ngày mai có gì hay?

GNO - Ngày mai, 15-5-2014, Giác Ngộ số 744 sẽ ra mắt bạn đọc với 30 trang nội dung phản ánh những hoạt động Phật đản, Vesak và các Phật sự khác trong cả nước.
b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 744 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Vấn đề thời sự nóng bỏng những ngày qua - việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, Giác Ngộ có bài viết (Hòa bình là hơi thở dân tộc - của nhà báo Hoàng Độ, trang 3), kế đó là Thông điệp về hòa bình tại biển Đông của Đức Pháp chủ GHPGVN cũng được đăng tải toàn bộ nội dung ở trang 4.Tường thuật phiên khai mạc - bế mạc Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Ninh Bình, cùng những trích dẫn phát biểu quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về Đại lễ này; Thông điệp của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon gửi Đại lễ Vesak LHQ 2014 được đăng ở những trang thời sự tiếp theo.Liên quan đến Đại lễ Vesak LHQ 2014, nhà báo Chu Minh Khôi có bài viết ghi nhận: Lung linh muôn sắc màu nghệ thuật ở Vesak trên trang Văn hóa.Lễ tưởng niệm anh linh các chiến sĩ VN hy sinh vì chủ quyền của Tổ quốc; Đại lễ Phật đản tại TP.HCM; Không khí Phật đản ở các tỉnh thành... cũng sẽ có mặt trên Giác Ngộ kỳ này.Các trang mục thường kỳ như Phật học, Sống đạo, Suy nghiệm lời Phật đăng các bài viết hay, đáng quan tâm: Chùa Hội Phước (HT.Thích Trí Quảng); An cư: Pháp môn tu tập truyền thống của đệ tử Phật (TT.Thích Phước Đạt); Ở lâu sinh dính mắc (Quảng Tánh); Dừng lại và buông xả (Nguyễn Xuân Thạch). Bệnh "âm" có thật không?Có nên nuôi vật ăn thịt? - hai băn khoăn này sẽ được Tổ Tư vấn Giác Ngộ giải đáp trên trang 27.Ngoài ra, trang Văn nghệ còn có những sáng tác thơ, văn đặc sắc do các CTV gửi về từ khắp nơi.Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày