Giác Ngộ số 744 ra ngày mai có gì hay?

GNO - Ngày mai, 15-5-2014, Giác Ngộ số 744 sẽ ra mắt bạn đọc với 30 trang nội dung phản ánh những hoạt động Phật đản, Vesak và các Phật sự khác trong cả nước.
b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 744 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Vấn đề thời sự nóng bỏng những ngày qua - việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, Giác Ngộ có bài viết (Hòa bình là hơi thở dân tộc - của nhà báo Hoàng Độ, trang 3), kế đó là Thông điệp về hòa bình tại biển Đông của Đức Pháp chủ GHPGVN cũng được đăng tải toàn bộ nội dung ở trang 4.Tường thuật phiên khai mạc - bế mạc Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Ninh Bình, cùng những trích dẫn phát biểu quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về Đại lễ này; Thông điệp của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon gửi Đại lễ Vesak LHQ 2014 được đăng ở những trang thời sự tiếp theo.Liên quan đến Đại lễ Vesak LHQ 2014, nhà báo Chu Minh Khôi có bài viết ghi nhận: Lung linh muôn sắc màu nghệ thuật ở Vesak trên trang Văn hóa.Lễ tưởng niệm anh linh các chiến sĩ VN hy sinh vì chủ quyền của Tổ quốc; Đại lễ Phật đản tại TP.HCM; Không khí Phật đản ở các tỉnh thành... cũng sẽ có mặt trên Giác Ngộ kỳ này.Các trang mục thường kỳ như Phật học, Sống đạo, Suy nghiệm lời Phật đăng các bài viết hay, đáng quan tâm: Chùa Hội Phước (HT.Thích Trí Quảng); An cư: Pháp môn tu tập truyền thống của đệ tử Phật (TT.Thích Phước Đạt); Ở lâu sinh dính mắc (Quảng Tánh); Dừng lại và buông xả (Nguyễn Xuân Thạch). Bệnh "âm" có thật không?Có nên nuôi vật ăn thịt? - hai băn khoăn này sẽ được Tổ Tư vấn Giác Ngộ giải đáp trên trang 27.Ngoài ra, trang Văn nghệ còn có những sáng tác thơ, văn đặc sắc do các CTV gửi về từ khắp nơi.Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày