Giác Ngộ số 757: Về chùa Bồ Đề và ý kiến di dời tượng đài

GNO - Ngày mai, 14-8, bạn đọc sẽ cầm tờ báo Giác Ngộ, 30 trang nội dung với nhiều tin, bài hay, đặc sắc...

Theo đó, nhà báo Hoàng Độ, trong xã luận (trang 3) có bài: Rất cần tiếng nói chính thức và hướng dẫn của Giáo hội. Qua nhiều vụ việc, gần đây nhất là vụ chùa Bồ Đề liên quan tới việc mua bán trẻ em, vụ cơ sở Thiên Phước 2 thuộc Phật giáo kiện báo Người Lao Động thông tin sai sự thật... cho thấy rất cần tiếng nói và sự hướng dẫn của Giáo hội, để qua đó, giảm thiểu và tránh những tổn thương cho niềm tin của người có tín ngưỡng đạo Phật, cho hình ảnh của đạo Phật - tôn giáo của Từ bi và Trí tuệ trong lòng mọi người.

Nhìn lại để thương... là một góc nhìn được đăng trang Văn hóa, cũng liên quan tới sự kiện nóng hổi, được dư luận quan tâm: chùa Bồ Đề.

b1__curves.jpg
Bìa Giác Ngộ 757 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Câu chuyện trong tuần là bài: Một số ý kiến về việc sẽ di dời tượng đài Quách Thị Trang. Ngoài ra, 4 trang tin tức phản ánh các hoạt động mãn hạ, Vu lan, tu tập tại Học viện Phật giáo VN (cơ sở Lê Minh Xuân, TP.HCM)...

Ba nghiệp thanh tịnh (HT.Thích Trí Quảng) và Đức Phật dạy La-hầu-la như thế nào? (Chơn Thường): hai bài đăng trên chuyên trang Phật học. Suy nghiệm lời Phật do thầy Quảng Tánh thực hiện kỳ này: Chuyển hóa mười nghiệp ác; Sống đạo: Chuyện chưa kể về mẹ.

Trang Phật giáo-Tuổi trẻ giới thiệu 2 bài viết: Giáo viên cùng học trò đến khóa tu mùa hè kể chuyện một cô giáo ở Long An và học trò cùng đi tu mùa hè; Tấm lòng thiện lành của một doanh nhân Phật tử - một nhân vật trẻ dấn thân giúp người.

Đi một mình, tùy bút dễ thương, thấm đẫm tình mẹ con, lòng yêu đạo, thương quê của SC.Thích nữ Tịnh Tâm cùng nhiều bài thơ hay trên trang Văn nghệ.

Phóng sự Xã hội của PV Hạnh Ý: Tình mẹ ở gia đình tâm thần, chuyên mục Mở rộng lòng từ và nhiều tin, bài trên trang Phật giáo nước ngoài. Trang Tư vấn trả lời 3 câu hỏi liên quan tới cúng thí thực, trợ duyên cho hương linh quy ybáo hiếu.

Kính mời bạn đọc đón đọc!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày